Tỉnh ủy Yên Bái ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện chương trình “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025

Tỉnh uỷ Yên Bái mới đây đã ban hành Kế hoạch số 48-KH/TU về việc tổ chức thực hiện chương trình “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025.
Kế hoạch nhằm mục đích tạo chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành đông của cấp uỷ, chính quyền, cán bộ, công chức trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”; tăng cường mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; nắm bắt và kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp.
Kế hoạch đã chỉ rõ "Ngày cuối tuần cùng dân" sẽ được tổ chức tại các xã, phường, thị trấn, các thôn, bản, tổ dân phố; "Ngày cuối tuần cùng doanh nghiệp" sẽ được tổ chức tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn; các khu, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Chương trình "Cà phê doanh nhân” sẽ tổ chức ở các huyện, thị xã, thành phố. 
Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh uỷ, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh; ủy viên ban thường vụ cấp uỷ huyện; cấp uỷ viên cấp huyện và lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, đơn vị cấp huyện; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã, lực lượng vũ trang, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố sẽ tham gia thực hiện "Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” vào các ngày thứ 7, Chủ nhật hàng tuần, tối thiểu 2 lần/tháng. 
Kế hoạch cũng đã chỉ rõ nội dung và phương thức triển khai thực hiện đối với "Ngày cuối tuần cùng dân" và "Ngày cuối tuần cùng doanh nghiệp".
Kết quả thực hiện Kế hoạch "Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cấp uỷ, chính quyền và cán bộ, đảng viên hàng năm.
Thanh Chi

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (6/7): Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (6/7): Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng.

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của rìa Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục khoảng 18-21 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió trên cao hoạt động yếu, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Vùng đồi núi cao đêm về sáng trời rét.

Lần đầu tiên Việt Nam có vaccine não mô cầu thế hệ mới không giới hạn độ tuổi tiêm

Lần đầu tiên Việt Nam có vaccine não mô cầu thế hệ mới không giới hạn độ tuổi tiêm

Ngày 4/7, bác sĩ Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống Tiêm chủng VNVC cho biết, 230 trung tâm VNVC trên toàn quốc đã triển khai tiêm vaccine não mô cầu thế hệ mới MenACYW. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, vaccine phòng não mô cầu được chỉ định tiêm cho người lớn từ 56 tuổi trở lên.

Bước tiến chiến lược trong chính sách an sinh giáo dục

Bước tiến chiến lược trong chính sách an sinh giáo dục

Hai Nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 9 về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 3-5 tuổi và miễn, hỗ trợ học phí cho người học trong hệ thống giáo dục quốc dân, đã đánh dấu một bước tiến có ý nghĩa chiến lược trong chính sách an sinh giáo dục nước ta.

Chấm thi khẩn trương nhưng không được 'sót bài', 'sót ý' để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh

Chấm thi khẩn trương nhưng không được 'sót bài', 'sót ý' để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh

Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vừa có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về công tác chấm thi trong bối cảnh vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, việc bảo đảm quyền lợi cho thí sinh trong khâu chấm thi, độ khó của đề thi Toán, Tiếng Anh,...

fb yt zl tw