Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Yên Bái có 125 hội viên làm kinh tế giỏi

  • Cập nhật: Thứ sáu, 21/1/2022 | 2:08:09 PM

YênBái - Trong phong trào "Cựu TNXP làm kinh tế giỏi giúp nhau xóa đói, giảm nghèo” đã có 125 cựu TNXP làm kinh tế giỏi có thu nhập từ 70 đến hơn 220 triệu đồng/năm… .

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Sáng 21/1, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Hội Cựu TNXP tỉnh hiện có 1.236 hội viên, trong đó nhiều hội viên tuổi cao, sức yếu, hoàn cảnh khó khăn. Năm 2021, các cấp hội tiếp tục phát huy vai trò nhân chứng lịch sử, phối hợp đề nghị giải quyết chế độ chính sách cho hội viên bảo đảm đúng quy định; tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội. 

Các cơ sở hội xây dựng Quỹ "Nghĩa tình đồng đội” được 840 triệu đồng, giúp hội viên nghèo vay vốn phát triển kinh tế gia đình; cán bộ, hội viên tham gia đóng góp 21 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.  

Hội đã phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 90 cựu TNXP; thường xuyên thăm hỏi hội viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn; tặng 200 suất quà cho hội viên nghèo; tổ chức mừng thọ cho 138 hội viên. 

Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên đã tích cực tham gia các phong trào thi đua do các cấp hội, các địa phương phát động. Trong phong trào "Cựu TNXP làm kinh tế giỏi giúp nhau xóa đói, giảm nghèo” đã có 125 cựu TNXP làm kinh tế giỏi, có thu nhập từ 70 đến hơn 220 triệu đồng/năm…

Năm 2021, 10 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 4 tập thể, 6 cá nhân được Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng bằng khen; Hội Cựu TNXP tỉnh tặng 42 giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Vũ Đồng

Tags Cựu thanh niên xung phong Yên Bái đền ơn đáp nghĩa nghĩa tình đồng đội

Các tin khác
Tháng 11 có đợt rét mạnh khiến một số nơi ở vùng núi có băng giá. Ảnh minh họa.

Không khí lạnh trong tháng 12 tiếp tục gia tăng về tần suất, nhưng cường độ yếu hơn; lượng mưa ở miền Bắc cao hơn so với cùng thời kỳ và đặc biệt ẩm.

Một số đối tượng người có công sẽ được nâng mức hưởng BHYT từ 80% - 100%.

Từ ngày 3/12, một loạt chính sách mới về bảo hiểm y tế (BHYT) quy định trong Nghị định 75 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146 của Chính phủ, quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT có hiệu lực.

Ảnh minh họa

Dự kiến từ ngày 1/7/2024 sẽ thực hiện cải cách tiền lương, trong đó sẽ bãi bỏ lương cơ sở hiện hành.

Phó Tổng Giám đốc Đỗ Thanh Hải trao kỷ niệm chương của chương trình Trái tim cho em

"Gala Trái tim cho em – Trái tim cầu vồng" đã vừa khép lại. 80 phút của chương trình đã gói gọn hành trình của Trái tim cho em với nhiều cung bậc cảm xúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục