Hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3

Gieo mầm yêu thương, gặt trái hạnh phúc

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/3/2023 | 10:47:05 AM

YênBái - Mỗi người có quan điểm khác nhau về hạnh phúc và cách giữ gìn gia đình hạnh phúc cũng khác nhau. Song trên hết là mỗi phải người luôn hoàn thiện bản thân để biết quan tâm đúng cách đến những thành viên trong gia đình, luôn gieo yêu thương, chia sẻ để gặt những “trái ngọt” hạnh phúc.


Gia đình ông Hoàng Văn Trinh, thôn Lắc Mường, xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên có 4 thế hệ cùng chung sống. Song dù là ai, mỗi người cũng đều luôn chia sẻ mọi việc với các thành viên còn lại trong gia đình. Là con và cũng là người ông, người cha, ông Trinh luôn mẫu mực trong cách cư xử để con cháu noi theo. 

Gia đình "Tứ đại đồng đường", kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi gia súc nên thời gian mà mọi người trong gia đình ông Trinh sum vầy là những buổi chiều. Mỗi người một việc chăm lợn, gà hay lo bữa cơm. Với ông Trinh và những người thân, hạnh phúc là sự thuận hòa trên dưới một lòng, cùng nhau sẻ chia những buồn vui trong cuộc sống. Vì vậy mà hơn chục năm nay gia đình ông Trinh đều đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.


Ông Hoàng Văn Trinh, thôn Lắc Mường, xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên chia sẻ kỷ niệm với mẹ già và cháu gái nhỏ.

Trong cơ cấu gia đình tối giản thì mối quan hệ gắn kết giữa cha mẹ với con cái thường xuyên được đề cập. Khi cha mẹ và con cái cùng nhau vui chơi, trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm, cha mẹ quan tâm con cái và con con cái chia sẻ, có hiếu với cha mẹ sẽ giúp gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc.

Học cách để sẻ chia, tôn trọng quan điểm sống, sở thích, mối quan hệ bạn bè, cách chăm sóc gia đình, con cái hay cách để giải quyết những bất đồng khi "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, nhiều người đã tham gia các câu lạc bộ gia đình hạnh phúc. 

Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc là một loại hình tập hợp hiệu quả để các cặp vợ chồng hiểu nhau hơn. Từ đó phát huy tốt hơn vai trò trụ cột trong gia đình của người chồng và tạo điều kiện cho phụ nữ thực hiện tốt hơn thiên chức làm vợ, làm mẹ, cùng hoàn thiện bản thân để biết quan tâm đúng cách đến những thành viên trong gia đình.Chị Đỗ Thị Ánh Hồng, xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái luôn chia sẻ, quan tâm con cái giúp gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc.

Gia đình là nơi để yêu thương và chia sẻ, nơi các thành viên luôn lắng nghe nhau để cùng giữ gìn hạnh phúc. Mỗi chúng ta, ai cũng gieo nhiều "hạt mầm” yêu thương, chia sẻ thì cũng sẽ gặt hái về nhiều những trái ngọt "hạnh phúc”.

Minh Huyền - Hoài Văn

Tags Hạnh phúc Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc Quốc tế hạnh phúc

Các tin khác
Khoa Điều trị tâm thần trẻ em - Viện Sức khỏe Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) tiếp nhận khoảng 10 bệnh nhân tăng động giảm chú ý. Ảnh tư liệu

Ngày 8/12, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1591/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, chăm sóc trẻ em mồ côi giai đoạn 2023 - 2030 (Chương trình).

Dùng căn cước công dân gắn chip có thể thực hiện nhiều giao dịch về BHXH, bảo hiểm y tế.

Hiện nay, ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) bãi bỏ hoàn toàn sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi giải quyết các thủ tục về BHXH.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự  phường Trung Tâm trao đổi, nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của gia đình và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

Để lựa chọn 125 công dân (quân đội 100 công dân, công an 25 công dân) đủ tiêu chuẩn tham gia nhập ngũ năm 2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) thị xã Nghĩa Lộ đã phối hợp với HĐNVQS các xã, phường tổ chức thâm nhập 188 công dân đạt sức khỏe qua 2 vòng khám sơ tuyển theo quy định.

Khi tham gia đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), mức đóng BHXH là vấn đề được rất nhiều người lao động và doanh nghiệp quan tâm. Trong đó, có một số khoản phụ cấp mà người lao động không phải đóng BHXH căn cứ theo các quy định pháp luật liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục