Khi người dân Yên Bái hạnh phúc

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/3/2023 | 9:35:20 AM

YênBái - Yên Bái là địa phương đầu tiên đưa chỉ số hạnh phúc của nhân dân vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 với hướng đi rất cụ thể, rõ ràng và mong muốn của cả hệ thống chính trị là phải “làm sao để người dân hài lòng và hạnh phúc”. Đến nay, sau hơn 2 năm triển khai, chỉ số hạnh phúc của người dân trên địa bàn đã đạt 62,57%, ở mức 2 - mức khá hạnh phúc.


Trong quá trình thực hiện đã xuất hiện các sản phẩm mang đặc trưng riêng của tỉnh Yên Bái như: 100% thôn, bản, tổ dân phố xây dựng câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, 165 trường đạt tiêu chuẩn Trường học hạnh phúc; phong trào thi đua "Bác sỹ tận tâm, Bệnh nhân hạnh phúc” tại tất cả các cơ sở y tế.  Các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT quần chúng, việc khôi phục các lễ hội truyền thống ngày càng phát triển và lan tỏa rộng khắp...


Được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn, các bé Trường Mầm non Suối Giàng thích thú đến trường mỗi ngày. Nỗ lực để người dân hài lòng về cuộc sống, về môi trường sống, về tuổi thọ trung bình và có sức khỏe tốt, tỉnh Yên Bái đã và đang quyết tâm cao độ phấn đấu đưa chỉ số hạnh phúc của người dân tăng 0,73% trong năm 2023, để Yên Bái sớm trở thành "tỉnh hạnh phúc”.

Thanh Chi – Mạnh Cường

Tags Yên Bái chỉ số hạnh phúc văn hóa văn nghệ TDTT quần chúng lễ hội

Các tin khác
Khoa Điều trị tâm thần trẻ em - Viện Sức khỏe Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) tiếp nhận khoảng 10 bệnh nhân tăng động giảm chú ý. Ảnh tư liệu

Ngày 8/12, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1591/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, chăm sóc trẻ em mồ côi giai đoạn 2023 - 2030 (Chương trình).

Dùng căn cước công dân gắn chip có thể thực hiện nhiều giao dịch về BHXH, bảo hiểm y tế.

Hiện nay, ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) bãi bỏ hoàn toàn sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi giải quyết các thủ tục về BHXH.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự  phường Trung Tâm trao đổi, nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của gia đình và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

Để lựa chọn 125 công dân (quân đội 100 công dân, công an 25 công dân) đủ tiêu chuẩn tham gia nhập ngũ năm 2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) thị xã Nghĩa Lộ đã phối hợp với HĐNVQS các xã, phường tổ chức thâm nhập 188 công dân đạt sức khỏe qua 2 vòng khám sơ tuyển theo quy định.

Khi tham gia đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), mức đóng BHXH là vấn đề được rất nhiều người lao động và doanh nghiệp quan tâm. Trong đó, có một số khoản phụ cấp mà người lao động không phải đóng BHXH căn cứ theo các quy định pháp luật liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục