Tọa đàm tổng kết Dự án Nhân rộng mô hình sáng kiến thanh niên khởi nghiệp và chia sẻ bài học kinh nghiệm

  • Cập nhật: Thứ tư, 29/3/2023 | 10:26:04 AM

YênBái - Đã có gần 300 thanh niên được nhận sự hỗ trợ từ Dự án và gần 12.000 lao động và 10.000 người trong cộng đồng được hưởng lợi gián tiếp.

Các đại biểu tham gia buổi Tọa đàm.
Các đại biểu tham gia buổi Tọa đàm.

Sáng 29/3, Trung tâm Phát triển bền vững cộng đồng các dân tộc miền núi (Sudecom) tổ chức Tọa đàm tổng kết Dự án Nhân rộng mô hình sáng kiến thanh niên khởi nghiệp và chia sẻ bài học kinh nghiệm.

Tọa đàm có sự tham gia của trên 100 đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, Ban Quản lý Dự án và gần 30 đoàn viên thanh niên đến từ 9 xã của huyện Trấn Yên. 

Được triển khai từ tháng 2/2020 đến tháng 4/2023, Dự án đã giúp đỡ nhiều thanh niên khởi nghiệp, vươn lên trong cuộc sống, khẳng định vai trò của thanh niên, nhất là thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số.

Sau 3 năm thực hiện, Dự án tổ chức hỗ trợ 4 sáng kiến xã hội và 18 sáng kiến khởi nghiệp như: ươm cây quế giống, ươm cây khôi nhung, trồng lúa nếp đen, chăn nuôi gà đen bản địa, sản xuất gỗ quế, sản xuất miến dong, đóng gói trà... 

Đã có gần 300 thanh niên được nhận sự hỗ trợ từ Dự án và gần 12.000 lao động và 10.000 người trong cộng đồng được hưởng lợi gián tiếp. Qua đó, nâng cao năng lực về kỹ năng sống, khởi sự kinh doanh, phân tích thị trường lao động, thị trường hàng hóa, dịch vụ, liên kết chuỗi cung ứng, hiểu biết các vấn đề xã hội về bình đẳng giới...  

Tọa đàm là hoạt động trong khuôn khổ Dự án "Sự tham gia: Nâng cao năng lực cho các đoàn thể, tổ chức xã hội và thanh niên dân tộc thiểu số tham gia tích cực vào việc khởi nghiệp, ra quyết định kinh tế - xã hội tại Yên Bái, Việt Nam” do Liên minh châu Âu tài trợ. 

Đây cũng là cơ hội để các đại biểu, đoàn viên thanh niên chia sẻ và học hỏi về các mô hình sáng kiến thanh niên được hỗ trợ từ Dự án; nhân rộng, lan tỏa mô hình tới các địa phương khác trên địa bàn huyện Trấn Yên nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung; mang lại tác động tích cực giúp thanh niên thay đổi tư duy về lập thân, lập nghiệp; hỗ trợ về nguồn vốn và kỹ thuật hỗ trợ thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội.

Mai Linh

Tags SUDECOM Yên Bái tọa đàm tổng kết Dự án mô hình sáng kiến thanh niên khởi nghiệp

Các tin khác
Bổ sung phụ cấp kiêm nhiệm với kế toán, kế toán trưởng và thủ quỹ công đoàn cấp trên cơ sở.

Bổ sung phụ cấp kiêm nhiệm với kế toán, kế toán trưởng và thủ quỹ công đoàn cấp trên cơ sở là nội dung tại Quyết định 7201/QĐ-TLĐ ngày 18/5/2023.

Công chức cấp xã có 6 chức danh.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 33/2023/NĐ-CP ngày 10/6/2023 quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố.

Hện tại lòng hồ Thủy điện Sơn La đoạn thị xã Mường Lay đã cạn trơ đáy, kéo dài hàng chục km.

Dự báo miền Bắc sẽ đón đợt mưa lớn diện rộng từ ngày 12 - 15/6. Điều này có thể giúp cải thiện tình trạng hạn hán và thiếu hụt nước tại các hồ thủy điện.

Nước hồ Thác Bà cạn kỷ lục, Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái đã phải dùng phao kéo họng nước ra xa lấy nước sạch phục vụ nước sinh hoạt cho nhân dân. Ảnh chụp ngày 2/6/2023 (Ảnh: Văn Tuấn)

Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái mong nhận được sự chia sẻ của người dân đối với những khó khăn về cung cấp nước ở thời điểm hiện tại do nước hồ Thác Bà đang xuống mực nước chết làm giảm áp lực nước cục bộ tại một số khu vực. Công ty cũng đề nghị người dân sử dụng nước tiết kiệm, nhất là trong các khung giờ cao điểm về tiêu thụ nước trong ngày.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục