Thời điểm đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm chấm dứt ở cả Bắc và Trung Bộ

  • Cập nhật: Thứ năm, 25/5/2023 | 2:35:14 PM

Mưa phủ khắp nhiều khu vực ở Bắc và Trung Bộ, nhưng vẫn còn một số nơi nắng nóng. Từ 26/5, mưa sẽ lan khắp các khu vực này và chính thức chấm dứt đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm.

Hà Nội và các tỉnh, thành Bắc, Trung Bộ chính thức kết thúc đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm.
Hà Nội và các tỉnh, thành Bắc, Trung Bộ chính thức kết thúc đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm.

Ngày 25/5, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đêm qua và sáng nay, ở Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên và Tây Nguyên đã có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/5 đến 8h ngày 25/5 có nơi trên 90mm như: Hợp Thịnh (Hòa Bình) 92.4mm, Trung Thành (Hà Giang) 100.4mm, Hà Trung (Thanh Hóa) 124.4mm, Xuân Sơn Nam (Phú Yên) 93mm, Bông Krang (Đắk Lắk) 124.4mm,...

Trong chiều tối và đêm nay, ở Bắc Bộ, khu vực phía Tây Thanh Hóa, Nghệ An, từ Đà Nẵng đến Phú Yên và Tây Nguyên tiếp diễn mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Cũng thời gian này, khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế và Nam Bộ mưa với lượng từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong khi các khu vực trên có mưa, trời chuyển mát sau nhiều ngày nắng nóng kéo dài, thì khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt hết hôm nay. Mức nhiệt cao nhất cũng có xu hướng giảm dần với 35-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Từ ngày mai (26/5), nắng nóng diện rộng kết thúc ở khu vực này.

Theo cơ quan khí tượng, dự báo thời tiết từ đêm 26/5 đến 3/6, nhiều khu vực tiếp tục có mưa giông. Cụ thể, Bắc Bộ có mưa rào và giông vài nơi; khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm 26-27/5; Đà Nẵng đến Phú Yên từ 26-29/5.

Ngoài ra, các khu vực khác từ đêm 26-29/5, chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to. Từ 30/5-3/6, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

(Theo Vietnamnet)

Các tin khác
Đoàn kiểm tra của thành phố  Yên Bái kiểm tra công tác chuẩn bị mô hình đèn Trung thu của phường Yên Thịnh.

Toàn bộ 15 UBND xã, phường của thành phố Yên Bái sẽ làm ít nhất 1 mô hình đèn Trung thu để tham gia Hội thi đèn Trung thu "Đêm hội trăng rằm” năm 2023.

Ảnh minh họa.

Nhằm kích cầu du khách đi lại bằng đường sắt sau hè năm 2023, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn đã triển khai chương trình khuyến mãi “6.000 chỗ giảm giá 30%” cho hành khách đi trên các đoàn tàu công ty quản lý trong tháng 10 (từ ngày 1/10 đến hết ngày 31/10).

Các địa phương lưu ý bảo đảm an toàn phòng, chống các nguy cơ gây tai nạn, thương tích khi tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em.

Các địa phương cần tăng cường công tác rà soát, kiểm tra trước và trong khi tổ chức các hoạt động Tết Trung thu để ngăn chặn, loại bỏ kịp thời các nguy cơ gây tai nạn, thương tích cho trẻ em.

Giáo dục và đào tạo là một trong những ngành thực hiện tốt Phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” thời gian qua.

Phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” đang lan tỏa trên địa bàn tỉnh Yên Bái, góp phần tích cực xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có tác phong làm việc văn hóa, văn minh, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, tiến bộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục