Công an tỉnh Yên Bái bàn giao 20 công trình vệ sinh cho người dân xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu

  • Cập nhật: Thứ sáu, 26/5/2023 | 10:24:25 AM

YênBái - Công an tỉnh đã quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình vệ sinh, bảo vệ môi trường cho 20 hộ dân xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu.

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng quà động viên 20 hộ dân xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu được hỗ trợ xây dựng công trình vệ sinh
Lãnh đạo Công an tỉnh tặng quà động viên 20 hộ dân xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu được hỗ trợ xây dựng công trình vệ sinh

Thực hiện Kế hoạch số 115-KH/TU, ngày 28/02/2023 của Tỉnh ủy Yên Bái về việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2023, Công an tỉnh đã tiến hành rà soát, lập danh sách các hộ cần hỗ trợ trên địa bàn huyện Trạm Tấu.

Qua rà soát, Công an tỉnh đã quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình vệ sinh, bảo vệ môi trường cho 20 hộ dân trên địa bàn.

Sau 2 tháng thi công, 20 công trình nhà vệ sinh đã được bàn giao cho các hộ dân trên địa bàn xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu đưa vào sử dụng. Để xây dựng hoàn thiện các công trình, Công an tỉnh đã hỗ trợ 6 tấn xi măng và 30 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí do cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh đóng góp. 

Công trình nhà vệ sinh có ý nghĩa quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức, thái độ của người dân đối với công tác bảo vệ môi trường và vệ sinh cá nhân. 

Trong thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục rà soát, lập danh sách hỗ trợ kinh phí cho các hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh để xây dựng nhà vệ sinh đảm bảo yêu cầu vệ sinh môi trường.

Thiên Bình

Tags Công an tỉnh Yên Bái bàn giao công trình vệ sinh xã Phình Hồ huyện Trạm Tấu

Các tin khác
Đoàn kiểm tra của thành phố  Yên Bái kiểm tra công tác chuẩn bị mô hình đèn Trung thu của phường Yên Thịnh.

Toàn bộ 15 UBND xã, phường của thành phố Yên Bái sẽ làm ít nhất 1 mô hình đèn Trung thu để tham gia Hội thi đèn Trung thu "Đêm hội trăng rằm” năm 2023.

Ảnh minh họa.

Nhằm kích cầu du khách đi lại bằng đường sắt sau hè năm 2023, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn đã triển khai chương trình khuyến mãi “6.000 chỗ giảm giá 30%” cho hành khách đi trên các đoàn tàu công ty quản lý trong tháng 10 (từ ngày 1/10 đến hết ngày 31/10).

Các địa phương lưu ý bảo đảm an toàn phòng, chống các nguy cơ gây tai nạn, thương tích khi tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em.

Các địa phương cần tăng cường công tác rà soát, kiểm tra trước và trong khi tổ chức các hoạt động Tết Trung thu để ngăn chặn, loại bỏ kịp thời các nguy cơ gây tai nạn, thương tích cho trẻ em.

Giáo dục và đào tạo là một trong những ngành thực hiện tốt Phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” thời gian qua.

Phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” đang lan tỏa trên địa bàn tỉnh Yên Bái, góp phần tích cực xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có tác phong làm việc văn hóa, văn minh, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, tiến bộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục