Văn phòng UBND tỉnh và các doanh nghiệp trao hỗ trợ hộ nghèo làm nhà tại xã Phúc Lợi

Sáng 11/11, Đoàn công tác do đồng chí Lê Minh Đức - Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ hộ nghèo làm nhà và chúc mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên.
Đồng chí Lê Minh Đức - Chánh Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đông Hà Nội, lãnh đạo Viễn thông Yên Bái đã đến thăm hỏi động viên và trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Bàn Văn Hiện và gia đình ông Dương Văn Hoa ở thôn 4 Vàn, xã Phúc Lợi, mỗi hộ 50 triệu đồng để làm nhà ở. 
Được biết, hàng năm Cơ quan Văn phòng UBND tỉnh đã vận động các doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí để triển khai các hoạt động xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo tại xã Phúc Lợi. 
Đối với Viễn thông Yên Bái và Ngân hàng Vietinbank - Chi nhánh Đông Hà Nội trong nhiều năm qua là 2 đơn vị luôn đồng hành với tỉnh Yên Bái trong công tác an sinh xã hội, chung tay vì người nghèo. 
Việc hỗ trợ kinh phí cho gia đình hộ nghèo ở xã Phúc Lợi là một việc làm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, "Lá lành đùm lá rách” và là món quà có ý nghĩa đối với các hộ nghèo ở xã Phúc Lợi, giúp các gia đình có thêm kinh phí xây dựng nhà ở và có mái ấm để an cư, ổn định cuộc sống, nỗ lực phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế để thoát nghèo trong thời gian tới.
Tiến Lập 

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Rối loạn tâm thần có thể gây ra các vấn đề cho sức khỏe thể chất

Rối loạn tâm thần có thể gây ra các vấn đề cho sức khỏe thể chất

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo âu có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, tiểu đường và các vấn đề về tiêu hóa. Căng thẳng kéo dài và các vấn đề sức khỏe tâm thần có thể làm suy yếu hệ miễn dịch, khiến cơ thể dễ bị nhiễm bệnh hơn. 

Xã Xuân Ái khen thưởng 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và phòng, chống ma tuý

Xã Xuân Ái khen thưởng 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và phòng, chống ma tuý

Sáng 17/7, UBND xã Xuân Ái tổ chức buổi gặp mặt, biểu dương và trao thưởng các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trong vụ sạt lở đất tại thôn Khe Qué và đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn xã.

Lác mắt - đừng chỉ nghĩ tới thẩm mỹ

Lác mắt - đừng chỉ nghĩ tới thẩm mỹ

Lác mắt (hay còn gọi là lé mắt) là một trong những bệnh lý nhãn khoa thường gặp ở cả trẻ em và người lớn. Đây là tình trạng hai mắt không cùng nhìn về một hướng: một mắt nhìn thẳng trong khi mắt còn lại có thể lệch vào trong, ra ngoài, lên trên hoặc xuống dưới. Khi hiện tượng này xảy ra, não bộ sẽ nhận hai hình ảnh khác biệt từ hai mắt và không thể hợp nhất thành một hình ảnh duy nhất, dẫn đến rối loạn thị giác.

Tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, sai sót khi thực hiện công tác đặc xá

Tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, sai sót khi thực hiện công tác đặc xá

Thủ tướng yêu cầu trong thực hiện công tác đặc xá năm 2025 (đợt 2) cần bảo đảm công khai, minh bạch, theo quy trình chặt chẽ, đúng đối tượng, đúng điều kiện quy định pháp luật; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của phạm nhân, người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, sai sót.

Đọc sách thời đại số

Đọc sách thời đại số

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc đọc sách không còn bị giới hạn bởi không gian, thời gian. Với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị số và ứng dụng đọc, nghe sách, hành trình đến với tri thức của mỗi người đã trở nên linh hoạt, thuận tiện và cá nhân hóa hơn bao giờ hết.

Tăng tốc xóa nhà tạm, dột nát trên toàn quốc

Tăng tốc xóa nhà tạm, dột nát trên toàn quốc

Các địa phương trên cả nước đang tăng tốc hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người có công trước ngày 27/7; hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc trước ngày 31/8. Đến nay, 18/34 địa phương không còn nhà tạm, nhà dột nát.

10 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt ở Lào Cai về Thủ đô đón hè ý nghĩa

10 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt ở Lào Cai về Thủ đô đón hè ý nghĩa

"Đây là mùa hè vui nhất đối với em. Em sẽ kể về chuyến đi ý nghĩa này cho các bạn trong bản. Em đã được tham quan, Hồ Gươm (Hồ Hoàn Kiếm), Văn Miếu, về thăm Lăng Bác Hồ… những nơi mà trước kia em chỉ biết qua ti vi". Đó là lời chia sẻ đầy hồn nhiên của em Vàng Thị Bầu, một trong những em nhỏ đặc biệt vừa có chuyến nghỉ hè đáng nhớ tại Hà Nội.

fb yt zl tw