

Ngày 24/7, Sở Y tế tỉnh Lào Cai ban hành văn bản số 248/SYT-DSTE gửi các sở, ngành, đoàn thể và các xã, phường của tỉnh nhằm thông tin về việc đăng ký phẫu thuật miễn phí cho trẻ em sứt môi, hở hàm ếch đợt 2 năm 2025.
Sáng 25/7, bà Đoàn Thị Thanh Mỹ, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đất đai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), cho biết, Cục đã hoàn thành việc bổ sung sơ đồ đồ họa mô tả các bước thủ tục hành chính trong “Sổ tay hướng dẫn công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai khi thực hiện chính quyền địa phương hai cấp”.
Tháng 7 - tháng của tưởng nhớ, tri ân và hoài niệm. Tháng mà những ký ức của một thời oanh liệt của tuổi trẻ trong mỗi người lính già hôm nay lại ùa về với bao tự hào và xúc động.
Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai đã được Sở Y tế công nhận đáp ứng yêu cầu là cơ sở hướng dẫn thực hành.
Chiều 24/7, xã Hợp Thành tổ chức khánh thành 7 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo năm 2025.
Trong hành trình phát triển quê hương, những ngôi nhà vững chãi mọc lên thay thế những căn nhà tạm, cũ nát không chỉ là mái ấm mới của các gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, mà còn là biểu tượng sinh động của đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.
Thời gian qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai đã nỗ lực kết nối những tấm lòng hảo tâm, vận động nguồn lực xã hội để xây dựng hàng trăm ngôi nhà mới cho các gia đình liệt sĩ trên địa bàn tỉnh. Mỗi căn nhà như một lời tri ân sâu nặng của các cựu chiến binh với những đồng đội đã hy sinh.
Một bé trai 20 tháng tuổi ở Quảng Ninh vừa được cấp cứu kịp thời sau khi uống nhầm viên thuốc diệt cỏ. Trường hợp là lời cảnh báo về nguy cơ ngộ độc hóa chất trong mỗi gia đình.
Trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc tại hội trường của CentraleSupélec, một trường đào tạo kỹ sư danh tiếng của Pháp, trực thuộc Đại học Paris-Saclay - nơi được mệnh danh là "Hollywood của Vật lý", lễ bế mạc Olympic Vật lý Quốc tế (IPhO) 2025 đã chứng kiến niềm tự hào vô bờ của đoàn Việt Nam, khi cả 5 thí sinh đều giành huy chương, với thành tích ấn tượng 1 Vàng và 4 Bạc.
Ngày 24/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh thực hiện rà soát hiện trạng các trường học, đề xuất đầu tư xây dựng trường phổ thông dân tộc nội trú tiểu học và THCS tại các xã biên giới.
Mặc dù tỷ lệ đuối nước trên phạm vi toàn cầu đang có xu hướng giảm trong hai thập niên qua, song theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tốc độ giảm này vẫn chưa đủ nhanh để đáp ứng các Mục tiêu phát triển bền vững. Tại Việt Nam, đuối nước vẫn là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em.
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, thiên tai từ đầu năm 2025 đến ngày 23-7 đã làm 114 người chết, mất tích; thiệt hại ước tính trên 553 tỉ đồng.
Từ nay đến cuối năm, Biển Đông có thể xuất hiện 8-11 cơn bão, trong đó 3-5 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam.
Bộ Quốc phòng vừa công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự chính quy năm nay. Theo đó, điểm sàn các trường dao động từ 14,5 - 23/30 điểm.
Trước những thiệt hại nghiêm trọng do mưa lũ sau bão số 3 (Wipha) gây ra tại tỉnh Nghệ An, ngày 24/7, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định triển khai hoạt động cứu trợ khẩn cấp nhằm kịp thời hỗ trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng.
Đến chiều 24-7, lực lượng trực thăng do Bộ Quốc phòng điều động đã thực hiện thành công 6 chuyến trực thăng vận chuyển hơn 18 tấn hàng hóa cứu trợ khẩn cấp tới các khu vực bị cô lập nghiêm trọng do mưa lũ tại tỉnh Nghệ An. Các chuyến bay được thực hiện theo phương án cơ động linh hoạt, đảm bảo đưa nhu yếu phẩm thiết yếu đến đúng địa bàn trọng điểm, kịp thời hỗ trợ người dân trong tình thế cấp bách.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), vừa qua, Cơ quan Thường trực Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tại Tây Bắc tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn phường Yên Bái.
Từ 1/8, Lào Cai triển khai 143 thủ tục hành chính thực hiện phi địa giới hành chính. Đây là một trong những thông tin quan trọng trong Quyết định mới vừa được UBND tỉnh Lào Cai ban hành.
Mùa hè 2025 đang ghi nhận sự bùng phát của một số dịch bệnh tại các quốc gia ở nhiều châu lục.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 gây mưa kéo dài, các lực lượng chức năng xã Lục Yên và Văn Bàn đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, đặc biệt chú trọng việc di dời người dân khỏi các vùng có nguy cơ sạt lở.
Ý kiến bạn đọc
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu