Đón không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi rét 14 độ C

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Lạng Sơn và Cao Bằng nhiệt độ thấp nhất 14 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc (gió mùa Đông Bắc) tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa - Nghệ An đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét.
Thời tiết Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-21 độ.
Đợt không khí lạnh tăng cường này sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc ít nhất từ nay đến 5/11. Trong đợt không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất ở Hà Nội dao động từ 19 - 20 độ C. Tại các tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng, nhiệt độ thấp nhất khoảng 14 - 15 độ C. Không khí lạnh cũng gây ra gió mạnh và mưa tại miền Bắc. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh Nam Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế mưa to đến rất to với lượng mưa từ đêm 27/10 đến đêm 28/10 dao động 150-250mm, nơi trên 400mm. Nguy cơ mưa cục bộ cường suất lớn (trên 100mm/3h). Đà Nẵng đến Quảng Ngãi và Kon Tum mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 180mm.
Các khu vực khác mưa rào và dông vài nơi. Trong đó, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, mưa tập trung vào chiều và tối.
Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong tháng 10 và 11, không khí lạnh sẽ gia tăng tần suất và cường độ. Đến tháng 12, rét đậm, rét hại có thể xuất hiện trên diện rộng, đặc biệt ở vùng núi phía Bắc, kèm theo sương muối và băng giá, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân.
(Theo PLVN)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thiếu gần 35.000 phòng học: “Nút thắt” cơ sở vật chất trước năm học mới

Thiếu gần 35.000 phòng học: “Nút thắt” cơ sở vật chất trước năm học mới

Trước thềm năm học mới 2025–2026, ngành giáo dục vẫn đối mặt với nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Cả nước còn thiếu gần 35.000 phòng học ở bậc mầm non và tiểu học, trong đó hơn 6.400 phòng học vẫn phải nhờ, mượn. Thiếu phòng học đang là “nút thắt” cản trở việc triển khai chương trình mới và bảo đảm công bằng trong tiếp cận giáo dục.

Cảnh báo khẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Cảnh báo khẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Do mưa lớn kéo dài ở một số địa phương trong tỉnh, trong 6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở và sụt lún đất tại các xã Bắc Hà, Bản Lầu, Nghĩa Đô, Bản Liền, Pha Long, Cao Sơn, Si Ma Cai, Lùng Phình, Sín Chéng, Mường Khương và Tả Củ Tỷ là rất cao. Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Để cuộc sống nạn nhân chất độc da cam tốt hơn

Để cuộc sống nạn nhân chất độc da cam tốt hơn

Trong cuộc chiến xâm lược Việt Nam, Mỹ đã sử dụng khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học, trong đó 60% là chất độc da cam (CĐDC) đã phun rải xuống miền Nam. Hơn 60 năm đã qua, hậu quả vẫn còn dai dẳng. Ngày 10/8 hằng năm là Ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” là dịp giúp đỡ các nạn nhân, tôn vinh những tấm lòng nhân ái và không để nỗi đau bị lãng quên.

Điểm tựa cho nạn nhân da cam

Điểm tựa cho nạn nhân da cam

Với tình yêu thương và sự cảm thông sâu sắc, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, trở thành điểm tựa cho những cảnh đời yếu thế ở địa phương.

fb yt zl tw