Năm học 2008 - 2009, huyện Lục Yên đã duy trì 2 mô hình điểm bán trú dân nuôi tại 2 trường THCS Động Quan và Phúc Lợi. Tuy bước đầu còn nhiều khó khăn, đặc biệt về cơ sở vật chất song 2 mô hình đã tạo được những hiệu quả khá rõ trong việc huy động học sinh ra lớp, chất lượng học tập của học sinh được nâng cao.
Năm học mới 2009 - 2010, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục duy trì 2 mô hình. Đến nay, đã có 92 em học sinh được tiếp nhận học bán trú, trong đó Trường THCS Động Quan 45 em (tăng 15 em so với năm học 2008 - 2009), Trường THCS Phúc Lợi 47 em. Huyện chỉ đạo các nhà trường tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, lên danh sách và hoàn thành hồ sơ, thủ tục, tạo điều kiện cho các học sinh nghèo ở các thôn bản khó khăn, nhà xa được ăn ở, sinh hoạt và học tập tại trường đồng thời hưởng ứng các chính sách hỗ trợ theo đúng quy định của Nhà nước.
* Năm học 2008 - 2009, phong trào thi đua “Hai tốt” trong trường học ở xã Viễn Sơn (Văn Yên) tiếp tục được đẩy mạnh; phương pháp dạy và học được chú trọng đổi mới, chất lượng giáo dục được nâng cao; duy trì tốt kết quả phổ cập giáo dục trung học cơ sở và phổ cập tiểu học đúng độ tuổi.
Kết thúc năm học, tỷ lệ huy động trẻ tới trường ở cả 3 cấp học đạt 99,18%, trong đó ngành học mầm non 115 cháu, bậc tiểu học 317 em, THCS 297 em; 94,45% học sinh đạt học lực từ trung bình trở lên.
C.T.V
Ý kiến bạn đọc
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu