Yên Bái: Tưng bừng đón năm mới Canh Dần

YBĐT - Một mùa xuân mới đã về, trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, đâu đâu ta cũng thấy ngập tràn sắc hoa, ánh đèn chào đón năm mới Canh Dần. Một năm có nhiều sự kiện trọng đại của tỉnh và của đất nước.

Trời lất phất mưa không làm ảnh hưởng đến không khí đón xuân của người dân Yên Bái. Ngay từ 8 giờ tối, hàng ngàn người dân đã đổ ra khắp các ngả đường để đón giao thừa. Quảng trường 19/8 rực sáng ánh đèn, rộn ràng âm thanh của tiếng nói cười. Dường như ai cũng hối hả hơn để chọn cho mình một chỗ đứng để đón xem chương trình ca nhạc: Yên Bái mừng đảng, mừng xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới và xem bắn pháo hoa đêm giao thừa.

Quảng trường 19/8 rực sáng ánh đèn, rộn ràng âm thanh của tiếng nói cười

Sáng 9 h 30 phút, chương trình ca nhạc: Yên Bái Mừng Đảng, mừng xuân chính thức được mở màn với màn trống hội mừng xuân Canh Dần hoành tráng gồm 1 trống đại và 10 trống hội. Tiếng trống rộn ràng hòa nhịp cùng niềm vui đón chào năm mới càng làm tăng thêm “sức nóng”  cho không khí đêm giao thừa.

Nhân dịp đón xuân Canh Dần, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí  Hoàng Thương Lượng – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái gửi lời chúc Tết đến Đảng bộ, Chính quyền, các đoàn thể lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái một năm mới Sức khỏe, Hạnh phúc, An khang, Thịnh vượng.

Chương trình ca nhạc: Yên Bái mừng Đảng, mừng xuân gồm 2 phần. Phần 1 với chủ đề chào mừng 80 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Phần 2, sắc xuân Yên Bái với nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ quang vinh, tình yêu quê hương đất nước và con người Yên Bái thu hút được rất đông khán giả đến xem và cổ vũ.

11giờ, mọi người tập trung rất đông tại Quảng trường 19/8, công viên Yên Hòa nơi sẽ diễn ra màn bắn pháo hoa đón chào năm mới Canh Dần 2010, không khí đón xuân càng thêm náo nức. Thời khắc giao thừa đã đến, những trùm pháo hoa đầu tiên được bắn lên không trung, ai nấy đều háo hức hò reo theo từng tia sáng vút bay trên bầu trời rồi nở tung thành những chùm hoa muôn màu sắc. Một năm mới đã về  với nhiều mong ước và tràn đầy hi vọng.

Một nét mới tô điểm cho không khí đêm giao thừa năm nay đó là  ngày mùng một Tết trùng với ngày Lễ tình yêu 14/2, do đó đã có đông các bạn trẻ đã đổ ra đường tay trong tay đón chào năm mới, và gửi cho nhau những nụ cười, những lời chúc may mắn đầu năm.

Lễ đón giao thừa của nhân dân tỉnh Yên Bái đã diễn ra trong không khí an toàn vui tươi và phấn khởi, báo hiệu một năm mới với nhiều may mắn và có nhiều thành công mới.

Trong những ngày đầu xuân mới Canh Dần tỉnh Yên Bái sẽ có nhiều hoạt động đón xuân như: tổ chức hội thi thể thao mừng Đảng mừng xuân, mừng đất nước quê hương đổi mới, tổ chức các hoạt động hưởng ứng chương trình du lịch về cội nguồn năm 2010, các hoạt động kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam tạo không khí thi đua sôi nổi trong nhân dân.

YBĐT

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sùng A Cải với “ước mơ xanh”

Sùng A Cải với “ước mơ xanh”

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Văn Chấn, hơn 7 năm qua, chàng trai dân tộc Mông Sùng A Cải, sinh năm 1993, luôn kiên trì trên hành trình phủ xanh quê hương. Anh đang hiện thực hóa ước mơ “triệu cây xanh” để bảo vệ môi trường và thay đổi cuộc sống của đồng bào dân tộc mình.

Chính quyền cấp xã mới - Kỳ vọng từ người dân

Chính quyền cấp xã mới - Kỳ vọng từ người dân

Mô hình chính quyền cấp xã mới sau sắp xếp đơn vị hành chính theo hoạt động chính quyền địa phương hai cấp, đánh dấu bước tiến quan trọng trong tiến trình cải cách hành chính. Khi chính quyền cơ sở được trao thêm quyền, chủ động, gần dân hơn, đúng với tinh thần xây dựng chính quyền phục vụ, niềm tin và kỳ vọng của người dân, trong đó có người dân tỉnh Lào Cai, ngày càng được củng cố và lan tỏa.

Công bố hiệu quả điều trị mất ngủ nhờ thái cực quyền, yoga và chạy bộ

Công bố hiệu quả điều trị mất ngủ nhờ thái cực quyền, yoga và chạy bộ

Một phân tích tổng hợp vừa công bố trên tạp chí BMJ Evidence Based Medicine cho thấy các hình thức vận động như yoga, thái cực quyền, đi bộ và chạy bộ có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm triệu chứng mất ngủ với hiệu quả tương đương, thậm chí vượt trội so với các phương pháp điều trị truyền thống, bao gồm cả liệu pháp hành vi nhận thức (CBT).

fb yt zl tw