Huyện Trấn Yên: 18.239 hộ đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa"

YBĐT - Năm 2010, huyện Trấn Yên đã công nhận mới 28 làng, bản văn hóa, nâng tổng làng, bản đạt tiêu chuẩn văn hóa lên 150 làng và có 18.239 hộ đạt tiêu chuẩn "Gia đình văn hóa".

Năm 2010, huyện Trấn Yên đã tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; hướng dẫn các cơ sở đăng ký, bình xét danh hiệu gia đình, làng bản, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị văn hóa.

Kết quả trong năm đã công nhận mới 28 làng, bản văn hóa, nâng tổng làng, bản đạt tiêu chuẩn văn hóa trong toàn huyện lên 150 làng và có 18.239 hộ đạt tiêu chuẩn "Gia đình văn hóa".

Bùi Thùy Linh

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày nắng nóng, đêm có mưa dông

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (31/7): Ngày nắng nóng, đêm có mưa dông

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có xu hướng mở rộng, các địa phương trong tỉnh mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa mưa to, ngày trời nắng, vùng thấp phía Bắc có nơi nắng nóng. Vùng núi cao đêm về sáng trời lạnh.

Si Ma Cai: Tuyên truyền lưu động phòng, chống mua bán người tại khu vực biên giới

Si Ma Cai: Tuyên truyền lưu động phòng, chống mua bán người tại khu vực biên giới

Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người (30/7), Hội Phụ nữ xã Si Ma Cai phối hợp ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức tuyên truyền lưu động tại các hộ gia đình thuộc thôn, bản khu vực biên giới nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng ngừa tội phạm mua bán người trong cộng đồng dân cư.

Lào Cai truyền thông chống tác hại thuốc lá

Lào Cai truyền thông chống tác hại thuốc lá

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai vừa tổ chức chuỗi hoạt động truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại 20 phiên chợ vùng cao trên địa bàn tỉnh. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và xây dựng môi trường không khói thuốc sau sáp nhập hành chính.

Sửa đổi Quy chế tuyển sinh, bồi dưỡng dự bị đại học

Sửa đổi Quy chế tuyển sinh, bồi dưỡng dự bị đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 44/2021/TT-BGDĐT ngày 31/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh, bồi dưỡng dự bị đại học; xét chuyển vào học trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

Đừng coi thường bệnh dại

Đừng coi thường bệnh dại

Không phải bệnh hiếm, nhưng dại vẫn cướp đi sinh mạng của hàng chục người mỗi năm tại Việt Nam. Tất cả các trường hợp tử vong đều có điểm chung: không tiêm vaccine sau khi bị cắn. Chỉ một vết xước nhỏ cũng có thể trở thành lời cảnh báo cho cả cộng đồng.

Hội Nông dân phường Nghĩa Lộ thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ Nhất

Hội Nông dân phường Nghĩa Lộ thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ Nhất

Chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Nghĩa Lộ lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 – 2030, Hội Nông dân phường Nghĩa Lộ phối hợp với Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị – xã hội và chi bộ tổ dân phố Bản Noỏng thực hiện Công trình “Thắp sáng đường quê”, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong hội viên và Nhân dân.

Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 8/2025

Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 8/2025

Trong tháng 8/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật là các chính sách liên quan đến bảo hiểm y tế; giáo dục; chế độ chính sách với người được huy động tham gia hoạt động phòng không nhân dân; kết nối, chia sẻ dữ liệu trong giao dịch điện tử của cơ quan nhà nước...

fb yt zl tw