Việt Nam chưa bị ảnh hưởng mây phóng xạ từ Nhật Bản

Các kết quả tính toán, cập nhật của Cục An toàn bức xạ hạt nhân, thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ ngày 21/3 tiếp tục khẳng định đám mây phóng xạ từ Nhật Bản vẫn chưa ảnh hưởng đến Việt Nam.

Việc theo dõi mức độ phóng xạ cũng như chủ động biện pháp nhằm ứng phó nếu bụi phóng xạ ảnh hưởng đến Việt Nam tiếp tục được ngành chức năng Việt Nam triển khai.

Ông Đặng Thanh Lương, Phó cục trưởng Cục An toàn bức xạ hạt nhân, Bộ Khoa học Công nghệ cho biết: Có thể nói, kết quả đo của Trạm Quan trắc tại số 56 Đinh Lang, Hà Nội của Cục An toàn Bức xạ Hạt nhân, do Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân đã đo trong hôm 20/3 và ngày 21/3 không có gì thay đổi.

Cụ thể, phông phóng xạ ở cỡ 0,15 microsivert/giờ. Đó là số liệu rất bình thường ở Hà Nội và các số liệu khác đo phông phóng xạ của Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt cũng cho thấy rất bình thường. Trạm Quan trắc của Cục Bức xạ an toàn hạt nhân đo liên tục 24 tiếng trong 1 ngày và cứ 10 phút chúng tôi cập nhật thông tin 1 lần.

Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin rất chính xác để thông báo tới người dân nắm bắt được tình hình. Bộ Khoa học Công nghệ cũng như Bộ Y tế sẽ thông báo đến người dân những thông tin. Đến nay, tôi có thể khẳng định nó chưa ảnh hưởng đến Việt Nam.

(Theo VOV)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2025): Sứ mệnh trong kỷ nguyên mới

Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2025): Sứ mệnh trong kỷ nguyên mới

Trong giai đoạn phát triển mới của đất nước, trách nhiệm và sứ mệnh của tổ chức Công đoàn Việt Nam không chỉ dừng ở việc làm tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Công đoàn Việt Nam còn đang trở thành trung tâm kết nối và phát triển, là “ngôi nhà chung” nuôi dưỡng khát vọng vươn lên của các công đoàn viên.

Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 và Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 1 Cam Đường giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai

Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 và Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 1 Cam Đường giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 27/7, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 (Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc, Bộ Công An) và Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 1 Cam Đường (Bộ CHQS tỉnh) tổ chức ra quân hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại phường Cam Đường, địa bàn vừa chịu thiệt hại nặng do lũ lớn xảy ra trên suối Ngòi Đường vào rạng sáng nay.

fb yt zl tw