Học sinh, sinh viên sẽ học về chủ quyền biển đảo

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, trong "Tuần sinh hoạt công dân - HSSV" đầu năm học 2011-2012, học sinh, sinh viên các trường ĐH, CĐ, TCCN sẽ có ít nhất 5 buổi học tập nhằm nâng cao nhận thức, nắm được tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước, khu vực và quốc tế.

Trong đó, HSSV có một buổi học dành riêng cho các nội dung về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; giáo dục pháp luật, giáo dục giới tính. Ngoài ra, HSSV được cung cấp các kiến thức về phòng, chống ma túy; tệ nạn mại dâm; phòng, chống HIV/AIDS, tội phạm và các tệ nạn xã hội; phòng, chống tác hại của trò chơi điện tử có nội dung xấu; giáo dục an toàn giao thông; công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong trường học.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các nhà trường xây dựng kế hoạch học tập phù hợp, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan di tích... Cuối đợt sinh hoạt, HSSV thảo luận, viết thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành đợt học tập coi đó là tiêu chí đánh giá thi đua.

(Theo HNMO)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Bông hoa" Tày ở Thượng Bằng La

"Bông hoa" Tày ở Thượng Bằng La

Hà Anh Thư, sinh năm 2010, nữ sinh dân tộc Tày ở xã Thượng Bằng La đã mang đến niềm vui lớn cho gia đình, thầy cô, bạn bè khi trở thành thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Lào Cai. Suốt quá trình học tập, Thư luôn chăm ngoan, say mê học tập, khiêm nhường, trở thành tấm gương sáng cho nhiều học sinh vùng cao noi theo.

Đang rà soát để sửa sách giáo khoa sau sáp nhập tỉnh, thành

Đang rà soát để sửa sách giáo khoa sau sáp nhập tỉnh, thành

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về việc rà soát, điều chỉnh một số nội dung trong Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) nhằm bảo đảm tính phù hợp với thực tiễn và bối cảnh sáp nhập tỉnh, thành. Các đơn vị xuất bản đang rà soát, tiến hành sửa chữa sách giáo khoa, trình Bộ thẩm định thông qua theo quy trình.

Khẩn trương di dời các hộ dân khỏi vùng nguy cơ sạt lở tại Lào Cai

Khẩn trương di dời các hộ dân khỏi vùng nguy cơ sạt lở tại Lào Cai

Trong 24 giờ qua, nhiều khu vực tại Lào Cai ghi nhận mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa đo được trên 60 mm, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở và ngập úng. Lực lượng chức năng Lào Cai tại cơ sở đã nhanh chóng triển khai các biện pháp ứng phó, kịp thời hỗ trợ các hộ dân di dời đến nơi an toàn.

fb yt zl tw