Yên Bái nhiều điểm ngập úng cục bộ

YBĐT - Ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 5, mưa to kéo dài trong hai ngày nghỉ cuối tuần khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ.

>>> Video: Mưa lũ diễn biến phức tạp, cần nâng cao ý thức cảnh giác

*Phố Hào Gia, TP Yên Bái

Tại khu vực phố Hào Gia, phường Đồng tâm, TP Yên Bái, mưa lớn đổ về ồ ạt khiến mực nước suối Hà Gia dâng cao ngay trong đêm 19/8. Đến khoảng 4h30 phút, toàn bộ 6 tổ dân cư gồm gần 300 nhà dân sinh sống sinh sống tại phố Hào Gia, phường Đồng Tâm ngập sâu trong biển nước.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã huy động gần 100 cán bộ chiến sỹ và 4 xuồng máy, phao cứu hộ phối hợp cùng lực lượng tại chỗ nhanh chóng đưa người và tài sản của nhân dân ra khỏi vùng ngập úng.

Tại các điểm ngập úng trên địa bàn thành phố Yên Bái đến trưa ngày 19/8 nước đã rút dần. Thành phố chỉ đạo các địa phương chủ động phối hợp cùng lực lượng vũ trang và lực lượng cứu hộ tại chỗ khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả ngập úng.   

Một số hình ảnh ngập úng cục bộ tại các điểm trên địa bàn thành phố Yên Bái và các địa phương trong tỉnh.

Nước ngập rất sâu khiến cho việc đi lại của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

 

Lựu lượng cứu hộ có mặt kịp thời tại khu vực ngập úng.

 

Nhanh chóng sơ tán người và tài sản của nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Toàn bộ khu vực nhà dân dọc theo suối Hào Gia, phường Đồng Tâm bị ngập sâu trong nước.

* Tại khu vực đường Điện Biên:

Mưa to làm tuyến đường chính của thành phố chìm trong biển nước

Người dân di chuyển đồ dùng đến nơi an toàn

Lực lượng cứu hộ giúp người dân di chuyển tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm

Giao thông tắc nghẽn do nước ngập sâu.

Đường Thanh Niên (phường Hồng Hà) cũng bị úng cục bộ do nước sông Hồng dâng cao.

Ngập úng tại khu vực Km 10 Yên Bình.

Hiện trường vụ sạt lở đất tại xã Thịnh Hưng (Yên Bình).

Điểm sạt taluy tại Km 17, Quốc lộ 70 làm ách tắc giao thông trong nhiều giờ.

                    Nhóm PV thời sự và YBĐT

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về điều chỉnh giao chỉ tiêu hoàn thành nhà ở xã hội trong năm 2025

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về điều chỉnh giao chỉ tiêu hoàn thành nhà ở xã hội trong năm 2025

Chiều 25/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì hội nghị trực tuyến điều chỉnh giao chỉ tiêu hoàn thành nhà ở xã hội trong năm 2025 và các năm tiếp theo đến năm 2030 để bổ sung vào chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Thêm đồ họa vào Sổ tay về hướng dẫn quản lý đất đai khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp

Thêm đồ họa vào Sổ tay về hướng dẫn quản lý đất đai khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp

Sáng 25/7, bà Đoàn Thị Thanh Mỹ, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đất đai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), cho biết, Cục đã hoàn thành việc bổ sung sơ đồ đồ họa mô tả các bước thủ tục hành chính trong “Sổ tay hướng dẫn công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai khi thực hiện chính quyền địa phương hai cấp”.

Biết ơn và ý thức rõ niềm tự hào!

Biết ơn và ý thức rõ niềm tự hào!

Tháng 7 - tháng của tưởng nhớ, tri ân và hoài niệm. Tháng mà những ký ức của một thời oanh liệt của tuổi trẻ trong mỗi người lính già hôm nay lại ùa về với bao tự hào và xúc động.

An cư cho người có công: Nghĩa tình ở xã miền núi Lâm Thượng

An cư cho người có công: Nghĩa tình ở xã miền núi Lâm Thượng

Trong hành trình phát triển quê hương, những ngôi nhà vững chãi mọc lên thay thế những căn nhà tạm, cũ nát không chỉ là mái ấm mới của các gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, mà còn là biểu tượng sinh động của đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Mỗi căn nhà nghĩa tình - Một lời tri ân sâu nặng

Mỗi căn nhà nghĩa tình - Một lời tri ân sâu nặng

Thời gian qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai đã nỗ lực kết nối những tấm lòng hảo tâm, vận động nguồn lực xã hội để xây dựng hàng trăm ngôi nhà mới cho các gia đình liệt sĩ trên địa bàn tỉnh. Mỗi căn nhà như một lời tri ân sâu nặng của các cựu chiến binh với những đồng đội đã hy sinh.

Tự hào cờ đỏ sao vàng tại lễ bế mạc Olympic Vật lý Quốc tế 2025

Tự hào cờ đỏ sao vàng tại lễ bế mạc Olympic Vật lý Quốc tế 2025

Trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc tại hội trường của CentraleSupélec, một trường đào tạo kỹ sư danh tiếng của Pháp, trực thuộc Đại học Paris-Saclay - nơi được mệnh danh là "Hollywood của Vật lý", lễ bế mạc Olympic Vật lý Quốc tế (IPhO) 2025 đã chứng kiến niềm tự hào vô bờ của đoàn Việt Nam, khi cả 5 thí sinh đều giành huy chương, với thành tích ấn tượng 1 Vàng và 4 Bạc.

Ngày Thế giới phòng, chống đuối nước 25/7: Từ nhận thức đến hành động

Ngày Thế giới phòng, chống đuối nước 25/7: Từ nhận thức đến hành động

Mặc dù tỷ lệ đuối nước trên phạm vi toàn cầu đang có xu hướng giảm trong hai thập niên qua, song theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tốc độ giảm này vẫn chưa đủ nhanh để đáp ứng các Mục tiêu phát triển bền vững. Tại Việt Nam, đuối nước vẫn là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em.

Hơn 18 tấn hàng cứu trợ được trực thăng đưa đến vùng lũ Nghệ An

Hơn 18 tấn hàng cứu trợ được trực thăng đưa đến vùng lũ Nghệ An

Đến chiều 24-7, lực lượng trực thăng do Bộ Quốc phòng điều động đã thực hiện thành công 6 chuyến trực thăng vận chuyển hơn 18 tấn hàng hóa cứu trợ khẩn cấp tới các khu vực bị cô lập nghiêm trọng do mưa lũ tại tỉnh Nghệ An. Các chuyến bay được thực hiện theo phương án cơ động linh hoạt, đảm bảo đưa nhu yếu phẩm thiết yếu đến đúng địa bàn trọng điểm, kịp thời hỗ trợ người dân trong tình thế cấp bách.

fb yt zl tw