Bộ Công an thông tin kết quả rà soát hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Sau nhiều tháng vào cuộc tra soát hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên, đại diện Cục Cảnh sát hình sự cho biết đã có kết quả bước đầu xác minh việc thu, chi tiền từ thiện của ca sĩ này.
Tại cuộc họp báo do Bộ Công an tổ chức chiều 28/12, Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02) thông tin về kết quả bước đầu việc xác minh hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên và các nghệ sĩ.
Theo ông Niêm, trong thời gian từ tháng 5/2021 đến nay, trên các trang mạng xã hội đưa thông tin phản ánh về sự không minh bạch của một số cá nhân nghệ sĩ kêu gọi từ thiện đợt mưa lũ năm 2020.
"Ngoài mạng xã hội, có một số người gửi đơn phản ánh về nội dung này. Các trường hợp gửi đơn, chúng tôi làm việc, được biết họ có gửi tiền từ thiện từ 100.000 đến 200.000 đồng. Trong đơn, những trường hợp này có góp nhặt các thông tin trên mạng xã hội để làm đơn, bản thân người làm đơn không chắc chắn về việc chiếm đoạt của những người kêu gọi", Thiếu tướng Niêm nói. 
Bộ Công an thông tin kết quả rà soát hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên ảnh 1
Cục C02 đã tổ chức xác minh theo phân công của lãnh đạo Bộ Công an.
"C02 xác định các cá nhân là các nghệ sĩ có kêu gọi từ thiện ủng hộ bão lụt, có công khai tài khoản để tiền các cá nhân tổ chức gửi vào tài khoản đó. Sau một thời gian nhất định, họ đã đóng tài khoản và dừng kêu gọi. Khi có lượng tiền vào tài khoản, họ trực tiếp hoặc thông qua đại diện đi địa phương làm từ thiện.
Qua công tác từ thiện, nghiên cứu tài liệu từ ngân hàng khi xem xét các tài khoản, C02 có căn cứ xác định, lượng tiền vào tài khoản và số tiền đi ủng hộ, xác định số tiền vào còn ít hơn số tiền các cá nhân đã đi ủng hộ các tỉnh", Thiếu tướng Niêm nói.
Theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm thông tin thêm, đến nay, C02 đang phối hợp với Viện Kiểm sát tiếp tục xác minh một số nội dung nữa, thời hạn xác minh đến 15/1 sẽ hết và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Tháng 10/2021, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết đang thu thập chứng cứ liên quan đến hoạt động từ thiện, cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung của ca sĩ Thủy Tiên.
Khi có nhiều thông tin trái chiều liên quan đến hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lụt của một số nghệ sĩ, trong đó có ca sĩ Thủy Tiên, Bộ Công an chỉ đạo C02 kiểm tra, xác minh, phối hợp với các ngân hàng rà soát, xác định tài khoản đã huy động tiền từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, quyên góp, quá trình giải ngân.
Quá trình làm việc, C02 phối hợp với UBND và UBMTTQ Việt Nam các cấp ở 7 tỉnh miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương này.
Khởi tố 14 bị can tội nhận hối lộ trong đường dây xăng giả
Cũng tại cuộc họp báo, thông tin về chuyên án triệt phá đường dây tuồn hơn một triệu lít xăng giả ra thị trường mỗi ngày, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đến nay cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam 100 bị can. Trong đó 99 bị can bị khởi tố về các tội Buôn lậu; Sản xuất, buôn lậu hàng giả; In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn chứng từ.
Bị can còn lại là Ngô Văn Thụy (cựu Đội trưởng Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam, thuộc Cục điều tra Chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) bị khởi tố tội nhận hối lộ.
Ngoài ra, quá trình điều tra, Công an Đồng Nai phát hiện nhiều cán bộ của lực lượng Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Biển nhận hối lộ, tiếp tay và bảo kê cho đường dây này. Sau đó, cơ quan điều tra chuyển hồ sơ, tài liệu cho Bộ Quốc phòng thụ lý.
Đại diện Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Cục điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã khởi tố 14 bị can về tội Nhận hối lộ, trong đó có nhiều bị can giữ vị trí trọng yếu của lực lượng Cảnh sát Biển và Bộ đội Biên phòng cấp tỉnh.
(Theo Vietnamnet)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an xã Xuân Quang thu hồi 33 vũ khí tự chế

Công an xã Xuân Quang thu hồi 33 vũ khí tự chế

Thực hiện đợt cao điểm tổng rà soát, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn tỉnh Lào Cai, từ ngày 25/7 đến nay, Công an xã Xuân Quang đã thu giữ 33 vũ khí các loại do người dân tự nguyện giao nộp.

Quy định về thủ tục sang tên xe

Quy định về thủ tục sang tên xe

Điều 17 Thông tư số 79/2024/TT-BCA ngày 15/11/2024 của Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đã quy định cụ thể trách nhiệm chủ xe, thủ tục sang tên theo quy định.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

Bám sát những nội dung nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội (TTATXH), Công an xã Mù Cang Chải đặc biệt chú trọng công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự và tham gia tuần tra, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT); tham mưu giải quyết ổn định tình hình nội bộ nhân dân, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Xã Bát Xát đối thoại, giải quyết đơn tố cáo liên quan cưỡng chế công trình xây dựng trái phép

Xã Bát Xát đối thoại, giải quyết đơn tố cáo liên quan cưỡng chế công trình xây dựng trái phép

Sáng 8/8, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã Bát Xát đã có buổi tiếp công dân để giải quyết nội dung liên quan đến đơn tố cáo của ông Tẩn A Minh, trú tại thôn Châu Giàng, xã Bát Xát về việc cưỡng chế, phá dỡ nhà xây dựng trái phép của gia đình ông.

Công an xã Xuân Hòa đẩy mạnh cao điểm vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Công an xã Xuân Hòa đẩy mạnh cao điểm vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Thực hiện kế hoạch cao điểm của Công an tỉnh Lào Cai, Công an xã Xuân Hòa đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Tăng cường quản lý các loại hình kinh doanh, dịch vụ mùa lễ hội đền Bảo Hà

Lào Cai: Tăng cường quản lý các loại hình kinh doanh, dịch vụ mùa lễ hội đền Bảo Hà

Nhằm chủ động phòng ngừa, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự (ANTT), trật tự đô thị và vệ sinh môi trường tại khu vực diễn ra Lễ hội đền Bảo Hà năm 2025, Công an xã Bảo Hà đã tham mưu cho UBND xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, ký cam kết với các hộ kinh doanh dịch vụ tín ngưỡng tại đền Bảo Hà.

Tập huấn kiến thức, kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Lào Cai: Tập huấn kiến thức, kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Sáng 8/8, Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Ban tiếp công dân tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Công an xã Đông Cuông vận động thu hồi nhiều vũ khí tự chế

Công an xã Đông Cuông vận động thu hồi nhiều vũ khí tự chế

Thực hiện đợt cao điểm tổng rà soát, vận động toàn dân giao nộp, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo (từ 28/7 đến 30/10/2025), Công an xã Đông Cuông triển khai nhiều hoạt động thiết thực, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của người dân.

Mất hơn 2,2 tỷ đồng vì bị "con gái" lừa qua facebook

Mất hơn 2,2 tỷ đồng vì bị "con gái" lừa qua facebook

Ngọc Anh đã tạo 1 tài khoản Facebook có tên giống với tài khoản Facebook của con gái bà P, yêu cầu bà P. hỗ trợ chuyển tiền. Do tin là con gái của mình nên bà P. đã chuyển tổng số tiền 2,258 tỷ đồng vào các tài khoản ngân hàng do đối tượng giả mạo cung cấp.

fb yt zl tw