Dàn cảnh đánh ghen thầy giáo để lấy tiền mua kim cương

Thảo rủ bạn trai cũ lên kế hoạch dàn cảnh đánh ghen thầy giáo cưỡng đoạt tiền, mua nhẫn kim cương.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển VKS, đề nghị truy tố Nguyễn Dạ Thảo (sinh năm 1992, quê Vĩnh Long) cùng ba đồng phạm về tội cưỡng đoạt tài sản.
Kết luận điều tra xác định được tháng 7-2020, Thảo tham gia khóa học về kỹ năng do anh T giảng dạy. Quá trình học, giữa thầy trò nảy sinh tình cảm và nhiều lần quan hệ tình dục.
Tháng 8-2020, Thảo vay tiền của thầy T cùng trợ giảng của anh này 700 triệu đồng (mỗi người 350 triệu đồng). Sau đó, Thảo phát hiện thầy T đã có gia đình và có quan hệ với nhiều người nên né tránh.
Nghĩ tới việc không có tiền trả nợ và việc tham gia khóa học không hiệu quả nên Thảo nảy sinh ý định đánh ghen, uy hiếp anh T đưa tiền. Ngày 20-11-2020, Thảo điện thoại cho Phạm Hiếu Thành (bạn trai cũ của Thảo) tâm sự về việc anh T rủ quan hệ tình dục.
Thảo nói với bạn trai cũ là muốn lấy lại tiền học. Đồng thời, Thảo trình bày về kế hoạch dàn cảnh đánh ghen thì Thành đồng ý và gọi thêm Trần Xuân Thành, Lê Mạnh Vũ cùng tham gia.
Thảo giao Thành trong vai chồng mình còn những người còn lại có nhiệm vụ quay phim. Tiếp đó, Thảo lấy cớ tặng quà nhân ngày 20-11, để hẹn anh T tới nhà mình. Sau đó, Thành cùng đồng phạm ra ngoài ẩn náu. Khi anh T vào nhà Thảo thì cả nhóm xông vào đánh ghen, quay phim, ép anh này xin lỗi.
Thành và Thảo ép anh T đưa 700 triệu đồng. Do sợ bị đánh và mất uy tín, danh dự nên anh T đồng ý. Sau khi nhận đủ số tiền, nhóm Thành yêu cầu anh này nhắn tin vào điện thoại của Thảo với nội dung trả nợ. Số tiền chiếm đoạt được Thảo chia cho Thành và đồng phạm 150 triệu đồng. Còn 550 triệu, Thảo cho bạn vay và mua nhẫn kim cương hơn 300 triệu.
Trong vụ án này, Thành và đồng phạm là những đối tượng có nhiều tiền án như trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma tuý, cướp giật tài sản…
(Theo PLO)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cảnh giác 'bẫy' lừa đảo du lịch hè

Cảnh giác 'bẫy' lừa đảo du lịch hè

Mùa hè vốn là thời điểm nhộn nhịp của những chuyến du lịch trải nghiệm các điểm đến đầy hấp dẫn, thú vị. Thế nhưng, không ít du khách lại trở thành nạn nhân của các tour 0 đồng đến combo giá rẻ bất ngờ. Tình trạng lừa đảo tour du lịch cũng buộc nhiều doanh nghiệp chân chính tìm cách bảo vệ uy tín và quyền lợi khách hàng.

Tuyên truyền, ký cam kết với các hộ dân xã Bảo Thắng có phương tiện thủy chủ động ứng phó với hoàn lưu bão số 3

Tuyên truyền, ký cam kết với các hộ dân xã Bảo Thắng có phương tiện thủy chủ động ứng phó với hoàn lưu bão số 3

Chiều 21/7, Đội Cảnh sát giao thông đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phối hợp với Công an xã Bảo Thắng thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở, ký cam kết đối với 10 hộ dân có phương tiện thuỷ, sinh sống dọc ven sông, suối chủ động ứng phó, phòng ngừa đối với hoàn lưu bão số 3.

Sữa giả, TPCN kém chất lượng: Cần bịt lỗ hổng quản lý kiểm nghiệm sản phẩm

Sữa giả, TPCN kém chất lượng: Cần bịt lỗ hổng quản lý kiểm nghiệm sản phẩm

Hàng loạt vụ sữa giả, thực phẩm chức năng giả phơi bày lỗ hổng quản lý khi sản phẩm được cấp phép chỉ qua hồ sơ, doanh nghiệp tự kiểm soát, tự chịu trách nhiệm. Điều này khiến sữa bột giả, thực phẩm bảo vệ sức khỏe kém chất lượng dễ dàng lưu hành. Đã đến lúc cần siết chặt kiểm nghiệm sản phẩm.

Hút mỡ giá rẻ, phải trả giá quá đắt

Hút mỡ giá rẻ, phải trả giá quá đắt

Chỉ với vài triệu đồng, hàng loạt quảng cáo dịch vụ “hút mỡ không đau”, “giảm ngay 10kg sau 1 buổi” tràn ngập trên Facebook, TikTok, YouTube... đánh trúng tâm lý thích làm đẹp nhanh, giá rẻ của nhiều người. Nhưng đằng sau vẻ ngoài lung linh đó là những ca biến chứng, thậm chí tử vong vì giao phó cơ thể cho người không có chuyên môn.

fb yt zl tw