Trọng tài chung kết World Cup 2010 thừa nhận sai lầm

Trọng tài người Anh Howard Webb vừa lên tiếng thừa nhận rằng, ông đã có một vài quyết định sai trong trận chung kết World Cup 2010. Ông nói, sẽ quyết định khác nếu có cơ hội làm lại.

Trong trận chung kết tại Nam Phi, Tây Ban Nha đánh bại Hà Lan 1 - 0 ở thời gian hiệp phụ với bàn thắng duy nhất của tiền vệ Andres Iniesta. Tuy nhiên, trận đấu lại không được giới chuyên môn đánh giá cao khi quá nhiều pha bóng nguy hiểm của cả hai bên.

Webb đã rút 14 thẻ vàng trong 120 phút thi đấu, trong đó, John Heitinga bị thẻ đỏ trước khi Tây Ban Nha vươn lên dẫn trước. Nhưng, cú xông phi của Nigel de Jong vào ngực Xabi Alonso đáng ra phải bị thẻ đỏ, nhưng trọng tài chỉ phạt thẻ vàng với tiền vệ Hà Lan.

Khi được triệu tập chuẩn bị làm việc tại World Cup 2014 mùa hè ở Brazil, Webb thừa nhận, ông đã mắc sai lầm bốn năm trước.

"Có thể một hoặc hai quyết định tôi mong có thể thay đổi", Webb nói trên trang chủ FIFA. "Nhưng đó là thời điểm bạn phải đưa ra quyết định theo thông tin bạn có và vị trí bạn đang đứng".

Ông nói thêm: "Đó là trận đấu rất khó khăn và bạn học được rất nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi luôn muốn mọi người nói về sự vĩ đại của các trận đấu và các bàn thắng, nhưng đó là trận đấu căng thẳng".

(Theo TPO)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Top 10 tân binh đắt nhất mùa hè 2025

Top 10 tân binh đắt nhất mùa hè 2025

MU, Liverpool, Real Madrid và nhiều CLB đã có những bổ sung chất lượng cho mùa giải 2025/26. Dưới đây là những thương vụ đắt giá nhất kỳ chuyển nhượng Hè 2025 tính tới lúc này.

Lớp năng khiếu hè Taekwondo

Lớp năng khiếu hè Taekwondo

Những ngày hè không còn là khoảng thời gian nhàm chán đối với nhiều em nhỏ trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Thay vì dành hàng giờ bên màn hình điện thoại hay tivi, các em lại lựa chọn khoác lên mình bộ võ phục trắng, cất cao tiếng hô vang đầy khí thế tại lớp năng khiếu hè Taekwondo – sân chơi bổ ích và thiết thực được Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Lào Cai tổ chức.

Vận động viên Phạm Như Ý xuất sắc giành 3 huy chương tại Giải vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc quốc gia 2025

Vận động viên Phạm Như Ý xuất sắc giành 3 huy chương tại Giải vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc quốc gia 2025

Tại Giải vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc quốc gia năm 2025, vận động viên Phạm Như Ý, đội tuyển Cờ vua Lào Cai đã thi đấu ấn tượng, xuất sắc giành 3 huy chương (1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng). Đây cũng là toàn bộ số huy chương của đoàn Lào Cai tại giải đấu lần này.

fb yt zl tw