Asian Games 2014: 5 VĐV dính Doping

Thêm một trường hợp mới nhất dính doping tại đại hội Asian Games lần thứ 17 là nam VĐV môn karatedo Nour-Aldin al-Kurdi của đội tuyển Syria.

Theo kết quả của trung tâm kiểm tra mẫu thử của BTC ASIAD lần thứ 17 đưa ra thì mẫu thử của VĐV này có kết quả dương tính với chất clenbuterol. Đây là chất cấm đối với VĐV thể thao vì sử dụng để tăng múi cơ cho khỏe mạnh hơn. Al-Kurdi năm nay 19 tuổi và từng giành HCB hạng 70kg tại giải trẻ châu Á 2014 trong tháng trước ở Malaysia.

Mẫu thử của VĐV này được lấy hôm 25-9 trong thời gian các VĐV của môn karatedo vẫn tập luyện chưa thi đấu. Ngay khi kết quả được đưa ra thì võ sĩ này đã không được tham gia thi đấu tại Aian Games.

Tính tới thời điểm này, ngoài Al-Kurdi thì còn 4 VĐV khác bị phát hiện dính chất cấm trong thi đấu gồm 1 VĐV wushu Malaysi, 1 VĐV cử tạ của Iraq, 1 cầu thủ đá bóng Tajikistan, 1 tay vợt softennis Campuchia.

Ngày 4-10 là ngày thi đấu cuối cùng của ASIAD 2014 nên tất cả đều mong chờ không có thêm trường hợp nào như vậy.

(Theo SGGP)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đặng Thị Hồng khuynh đảo giải U21 thế giới, tạm dẫn đầu thông số cá nhân quan trọng

Đặng Thị Hồng khuynh đảo giải U21 thế giới, tạm dẫn đầu thông số cá nhân quan trọng

Giải vô địch bóng chuyền nữ U21 thế giới 2025 đang chứng kiến màn trình diễn chói sáng của Đặng Thị Hồng, niềm hy vọng số 1 của U21 Việt Nam. Lần đầu góp mặt tại sân chơi đẳng cấp, đội bóng trẻ của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã tạo dấu ấn mạnh mẽ, và Đặng Hồng chính là tâm điểm.

fb yt zl tw