Quyết giành thành tích cao

YBĐT - Chỉ còn ít ngày nữa, Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XIII - 2015 sẽ chính thức được khởi tranh. Khắp các đơn vị, địa phương trong tỉnh, các đoàn vận động viên đang cùng nhau hăng say luyện tập với khí thế tưng bừng, sẵn sàng thi đấu...

Phóng viên YBĐT  đã có mặt tại huyện Trấn Yên - địa phương giàu truyền thống về văn hóa, thể thao của tỉnh để kịp thời ghi lại không khí tập luyện sôi nổi của các vận động viên và trao đổi với ông Đoàn Duy Cương – Phó giám đốc Trung tâm văn hóa và thể thao, Trưởng đoàn vận động viên huyện Trấn Yên tham dự mùa giải này về quyết tâm của đoàn.

P.V: Xin ông cho biết những nét khái quát về phong trào thể thao quần chúng nói chung, phong trào tập luyện và thi đấu môn việt dã nói riêng của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện?

Ông Đoàn Duy Cương: Có thể khẳng định Trấn Yên là đơn vị có bề dày truyền thống về các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đặc biệt là tập luyện và tham gia thi đấu bộ môn chạy việt dã tại các mùa giải do Báo Yên Bái tổ chức hàng năm. Để minh chứng cho điều đó, hiện chúng tôi đang duy trì và đẩy mạnh được phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với trên 40% dân số thường xuyên tham gia luyện tập thể dục thể thao; xây dựng được hàng trăm sân bóng chuyền tại các thôn, bản; 100% các xã, thị trấn có sân bóng đá thường xuyên hoạt động; công tác phối hợp, xã hội hóa thể thao và ký kết liên ngành thường xuyên được duy trì nhằm thúc đẩy phong trào... Riêng đối với Giải Việt dã Báo Yên Bái, chúng tôi luôn được đánh giá là đoàn mạnh với việc giành được tổng số hàng chục giải thưởng cao nhiều năm liền, trong đó có giải Nhất, Nhì, Ba dành cho đối tượng chính, đối tượng trẻ và cá nhân...

P.V: Với nền tảng cơ bản như vậy, hướng tới mùa giải năm 2015, đoàn vận động viên huyện Trấn Yên đã có những bước chuẩn bị như thế nào?

Ông Đoàn Duy Cương: Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái từ nhiều năm nay đã nằm trong kế hoạch các giải thi đấu cấp tỉnh của Trấn Yên, được UBND huyện phê duyệt hàng năm. Vì vậy, công tác chuẩn bị của chúng tôi được làm rất sớm, chặt chẽ và chủ động. Ngay sau khi nhận được thông báo và Điều lệ giải, chúng tôi đã lập tức tổ chức tuyển chọn vận động viên từ tuyến cơ sở xã, thị trấn và các trường học.

Công tác tuyển chọn vận động viên rất nhanh và thuận lợi do đã có kế hoạch và tiền trạm từ trước, có được danh sách là chúng tôi cho vận động viên bước vào tập luyện theo chế độ quy định ngay. Hiện vận động viên của chúng tôi hưởng chế độ đúng theo quy định tập huấn thể thao do Nhà nước ban hành, khi tham gia thi đấu sẽ được hưởng chế độ riêng.

Ngoài ra, với việc làm tốt công tác xã hội hóa thể thao, trong quá trình luyện tập và thi đấu, các vận động viên còn được tài trợ về một số điều kiện phụ trợ như: nước uống, trang phục, giầy... Tuy vậy, để đảm bảo bí mật đến phút chót, xin phép cho tôi không công bố số lượng cũng như tên tuổi cụ thể của các vận động viên.

P.V: Vậy mục tiêu cũng như quyết tâm của đoàn khi tham dự Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XIII - 2015 thế nào, thưa ông?

Ông Đoàn Duy Cương: Vẫn còn rất nhiều những khó khăn trước mắt, đặc biệt là chưa được biết rõ về tiềm năng lực lượng của các đoàn vận động viên khác. Vì thế, tuy là đơn vị có bề dày thành tích, sở hữu những vận động viên khá có triển vọng, được chú trọng đầu tư cả về thời gian và cơ sở vật chất nhưng mục tiêu năm nay của chúng tôi cũng chỉ khiêm tốn là phấn đấu có được các giải cao về cá nhân, nhằm đẩy cao thành tích của tập thể đoàn. Nhìn chung, với lực lượng đã chuẩn bị, tôi khẳng định rằng chúng tôi sẽ là một đối thủ đáng gờm với bất kỳ đội nào.

P.V: Xin cảm ơn ông và chúc đoàn vận động viên Trấn Yên sẽ đạt được thành tích cao nhất tại Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XIII – 2015!

Thiên Cầm (Thực hiện

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những “tay đấm thép” Lào Cai vững bước vươn xa

Những “tay đấm thép” Lào Cai vững bước vươn xa

Boxing - môn thể thao đầy sức mạnh và đòi hỏi sự bền bỉ đang ngày càng khẳng định vị thế tại Lào Cai. Với những bước tiến vững chắc trong những năm gần đây, boxing Lào Cai không chỉ tạo dấu ấn trên đấu trường trong nước mà còn dần vươn tầm quốc tế.

U20 nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Vòng loại châu Á 2026

U20 nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Vòng loại châu Á 2026

Từ ngày 1/7 đến 11/8, đội tuyển U20 nữ Việt Nam chính thức bước vào đợt tập trung dài ngày nhằm chuẩn bị cho các trận đấu bảng B tại vòng loại Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026. Các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 10/8 tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Ươm mầm tài năng bóng đá

Ươm mầm tài năng bóng đá

Đến thị trấn Phố Ràng vào một buổi chiều tháng 6, chúng tôi được chứng kiến không khí sôi động tại sân cỏ nhân tạo huyện Bảo Yên, nơi những mầm non tương lai đang hăng say rèn luyện môn thể thao vua.

Phía sau một giải đấu thành công

Giải Vô địch Wushu trẻ quốc gia năm 2025: Phía sau một giải đấu thành công

Giải Vô địch Wushu trẻ Quốc gia 2025 vừa khép lại tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai, để lại nhiều ấn tượng đẹp. Hơn 500 vận động viên thuộc 31 tỉnh, thành, ngành trên cả nước đã cống hiến những trận đấu sôi động và đầy kịch tính. Tuy nhiên, phía sau ánh hào quang của những tấm huy chương là đóng góp thầm lặng nhưng vô cùng quan trọng của các lực lượng trọng tài, y tế, hậu cần, an ninh và cả những khán giả đặc biệt luôn đồng hành với vận động viên.

Đội tuyển Taekwondo Lào Cai giành 9 huy chương tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia 2025

Đội tuyển Taekwondo Lào Cai giành 9 huy chương tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia 2025

Thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục - thể thao tỉnh, đội tuyển Taekwondo Lào Cai đã thi đấu xuất sắc tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2025 và giành 9 huy chương các loại, khẳng định sự tiến bộ mạnh mẽ của phong trào taekwondo địa phương.

fb yt zl tw