Châu Á có 8 suất dự World Cup 2026

FIFA vừa đưa ra quyết định phân bổ số suất dự World Cup 2026 cho các khu vực, theo đó, châu Á có 8 suất.

Tối 30/3, FIFA đã ra thông báo về việc phân bổ số suất dự World Cup 2026 cho các khu vực. Ở kỳ World Cup này, số đội tham dự đã được tăng lên thành 48 nên số suất cho mỗi khu vực cũng được phân chia lại.

Theo đó, UEFA vẫn là liên đoàn có nhiều suất nhất khi có tổng cộng 16 đội của châu Âu được dự World Cup.

Khá bất ngờ khi châu Phi được phân bổ đến 9 suất, nhiều thứ hai trên thế giới, theo sau lần lượt là châu Á (8 suất), Nam Mỹ (6 suất), CONCACAF (6 suất) và châu Đại Dương (1 suất).

Hai suất còn lại sẽ được quyết định thông qua các trận đấu playoff được tổ chức vào năm 2025.

Với số suất được phân bổ cho châu Á là 8, cơ hội tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới giành cho bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá Đông Nam Á nói chung vẫn là rất nhỏ.

Hiện tại, nước chủ nhà của World Cup 2026 vẫn chưa được FIFA quyết định.

(Theo VOV)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đặng Thị Hồng khuynh đảo giải U21 thế giới, tạm dẫn đầu thông số cá nhân quan trọng

Đặng Thị Hồng khuynh đảo giải U21 thế giới, tạm dẫn đầu thông số cá nhân quan trọng

Giải vô địch bóng chuyền nữ U21 thế giới 2025 đang chứng kiến màn trình diễn chói sáng của Đặng Thị Hồng, niềm hy vọng số 1 của U21 Việt Nam. Lần đầu góp mặt tại sân chơi đẳng cấp, đội bóng trẻ của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã tạo dấu ấn mạnh mẽ, và Đặng Hồng chính là tâm điểm.

fb yt zl tw