Đội tuyển karate, xe đạp Việt Nam được treo thưởng tại ASIAD 19

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/9/2023 | 7:37:53 AM

Sau khi Đoàn thể thao Việt Nam, một số Liên đoàn thể thao công bố mức thưởng cho vận động viên (VĐV) giành huy chương tại ASIAD 19, đến lượt VĐV đội tuyển karate, xe đạp Việt Nam được treo thưởng.

Các võ sĩ nội dung đồng đội nữ biểu diễn quyền của đội tuyển karate Việt Nam sẽ nhận mức thưởng đáng kể nếu giành huy chương ở ASIAD 19.
Các võ sĩ nội dung đồng đội nữ biểu diễn quyền của đội tuyển karate Việt Nam sẽ nhận mức thưởng đáng kể nếu giành huy chương ở ASIAD 19.

Chiều 21-9, ông Vũ Sơn Hà - phụ trách bộ môn karate (Cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đồng thời là lãnh đội karate Việt Nam tại ASIAD 19 cho biết, bộ môn karate (Cục Thể dục Thể thao) và đội tuyển karate Việt Nam đã vận động được nguồn kinh phí xã hội hóa để thưởng cho các tuyển thủ giành huy chương tại ASIAD 19. 

Theo đó, các mức thưởng lần lượt là 3.000 USD đối với mỗi tấm Huy chương vàng nội dung đồng đội; 1.000 USD với mỗi tấm Huy chương vàng nội dung cá nhân; 300 USD với mỗi tấm Huy chương bạc và 200 USD với mỗi tấm Huy chương đồng.

Trong khi đó, Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam cũng mới đưa ra mức thưởng cho các tuyển thủ giành huy chương ở ASIAD 19. Trước mắt, cua-rơ giành Huy chương vàng sẽ nhận thưởng 80 triệu đồng, 1 Huy chương bạc là 50 triệu đồng và 1 Huy chương đồng là 30 triệu đồng.

Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam vẫn đang vận động thêm nhà tài trợ, doanh nghiệp để đồng hành, nâng mức thưởng cho các tuyển thủ xe đạp Việt Nam tại ASIAD 19.

Tại ASIAD 19, cả đội tuyển xe đạp và karate đều được kỳ vọng sẽ giành huy chương cho Đoàn thể thao Việt Nam. Trong đội hình đội tuyển xe đạp Việt Nam có nhà vô địch châu Á năm 2023 Nguyễn Thị Thật, trong khi đội tuyển nữ nội dung biểu diễn quyền (karate) được đánh giá ở trình độ hàng đầu châu Á.

Trước đó, tại lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 19, lãnh đạo Đoàn đã công bố mức thưởng "nóng" 200 triệu đồng cho mỗi tấm Huy chương vàng.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Giải Ngoại hạng Anh hiện thu hút lượng người xem và lập kỷ lục về kiếm tiền bản quyền truyền hình.

Ngoại hạng Anh lập kỷ lục về kiếm tiền khi công bố một hợp đồng bản quyền truyền hình kỷ lục trong nước trị giá 8,45 tỉ USD (6,7 tỉ bảng Anh) trong thời hạn 4 năm, bắt đầu từ mùa giải 2025 - 2026.

Các VĐV tham gia tập luyện môn Pickleball.

Sau khi tổ chức tập huấn cho các đơn vị, địa phương tại Yên Bái, giải Pickleball chính thức được đưa vào hệ thống giải thi đấu cấp tỉnh từ năm 2023. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo tổ chức Giải vô địch Pickleball các câu lạc bộ tỉnh diễn ra từ ngày 15/12.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) vừa ký ý định thư với Liên đoàn bóng đá Singapore (FAS). Điều này nhằm mục đích đưa hai nước trở thành đồng đăng cai U20 World Cup 2025.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mong chờ màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam, dưới dẫn dắt của HLV Philippe Troussier, tại VCK Asian Cup 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục