Liên hoan phim Cannes 2019: Phim “Ký sinh trùng” của Hàn Quốc giành Cành cọ vàng

Vượt qua những bộ phim ồn ào của Hollywood, tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc - Parasite (tạm dịch là Ký sinh trùng) đã giành giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 2019.
Sau 12 ngày diễn ra hết sức sôi nổi, Liên hoan phim (LHP) Cannes lần thứ 72 đã chính thức khép lại khi những giải thưởng quan trọng nhất đã có chủ. "Ký sinh trùng” của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho vượt qua những bộ phim đình đám, được truyền thông ồn ào của Hollywood, để giành số điểm cao nhất (3,5 điểm).
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một tác phẩm phim điện ảnh đến từ Hàn Quốc giành được giải thưởng lớn nhất (Cành cọ vàng) tại Liên hoan phim Cannes. 
Trong bài phát biểu nhận giải, Bong Joon Ho nói: "'Ký sinh trùng” là một thử nghiệm đối với tôi. Tôi muốn làm một bộ phim độc đáo. Tôi muốn cảm ơn tất cả các nghệ sĩ trong phim”.
"Ký sinh trùng" cũng phá vỡ kỷ lục, trở thành bộ phim có số lượng phát hành cao nhất từ trước đến nay ở 192 quốc gia khác nhau. Bộ phim có sự tham gia của Song Kang Ho, Lee Sun Kyun, Cho Yeo Jung, Choi Woo Sik, Park So Dam… và các ngôi sao khác. 
"Ký sinh trùng” là phim thuộc thể loại hài kịch, phản ánh sự phân hóa giàu nghèo sâu sắc trong xã hội Hàn Quốc. Dự kiến, phim sẽ được công chiếu tại Hàn Quốc vào ngày 30-5 và tại Việt Nam vào ngày 21-6. 
Liên hoan phim Cannes 2019: Phim “Ký sinh trùng” của Hàn Quốc giành Cành cọ vàng ảnh 1
Bộ phim "Once Upon a Time in Hollywood" của đạo diễn Quentin Tarantino chỉ giành được giải phụ Palm Dog dành cho chú chó Brandy.
Trong khi đó, bộ phim được đánh giá cao và nhiều kỳ vọng là "Once Upon a Time in Hollywood" của đạo diễn Quentin Tarantino chỉ giành được giải phụ Palm Dog dành cho chú chó Brandy.
Giải thưởng quan trọng thứ hai của Cannes là Grand Prix (Giải thưởng lớn) đã được trao cho bộ phim "Atlantics" của đạo diễn Mati Diop. 
Liên hoan phim Cannes 2019: Phim “Ký sinh trùng” của Hàn Quốc giành Cành cọ vàng ảnh 2
Đạo diễn Mati Diop nhận giải Grand Prix.
Giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất đã được trao cho đạo diễn Jean-Pierre Dardenne và Luc Dardenne của bộ phim "Young Ahmed".
Giải thưởng kịch bản xuất sắc nhất được trao cho Celine Sciamma của bộ phim "Portrait of a Lady on Fire". 
Liên hoan phim Cannes 2019: Phim “Ký sinh trùng” của Hàn Quốc giành Cành cọ vàng ảnh 3
Hai đạo diễn Jean-Pierre Dardenne và Luc Dardenne.
Giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất được trao cho Emily Beecham trong phim Little Joe, còn Antonio Banderas trong phim Pain and Glory nhận được giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất.
Các giải thưởng của LHP Cannes 2019
Giải Palme d'Or (Cành cọ vàng): Ký sinh trùng - đạo diễn Bong Joon Ho (Hàn Quốc)
Giải Grand Prix: Atlantique - đạo diễn Mati Diop (Pháp)
Giải Jury Prize: Les Misérables của đạo diễn Ladj Ly và bộ phim Bacurau của Juliano Dornelles và Kleber Mendonça Filho
Giải Đạo diễn xuất sắc: Jean-Pierre Dardenne và Luc Dardenne (Young Ahmed)
Giải Nữ chính xuất sắc: Emily Beecham (Little Joe)
Giải Nam chính xuất sắc: Antonio Banderas (Pain and Glory)
Giải phim ngắn xuất sắc nhất: The Distance Between Us and the Sky của đạo diễn Vasilis Kekatos
Giải phim ngắn đặc biệt: Monstruo Dios của đạo diễn Agustina
(Theo HNMO)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa

Tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có Quyết định số 2789/QĐ-BVHTTDL Ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa (28/8/1945 - 28/8/2025) và hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).

Tổng duyệt Chương trình Nghệ thuật đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 80 năm cách mạng Tháng Tám thành công, 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025)

Tổng duyệt Chương trình Nghệ thuật đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 80 năm cách mạng Tháng Tám thành công, 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025)

Tối 10/8, tại Quảng trường 19/8, đã diễn ra buổi tổng duyệt Chương trình Nghệ thuật đặc biệt chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám, 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo.

Quán cà phê và hàng ngàn trang sách

Quán cà phê và hàng ngàn trang sách

Giữa phố thị nhộn nhịp, ở phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai có một quán cà phê nhỏ mang tên mang tên Cà phê Đèn Dầu. Bước qua cánh cửa gỗ giản dị, người ta như được tách khỏi tiếng xe cộ ồn ào, tận hưởng một không gian với ánh đèn vàng ấm, tiếng nhạc nhẹ nhàng. Nơi mùi cà phê rang quyện với hương giấy cũ. Nơi này đặc biệt bởi có chứa hàng ngàn trang sách cũ, vẫn còn nguyên giá trị với thời gian.

Lào Cai giành 3 huy chương tại Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc năm 2025

Lào Cai giành 3 huy chương tại Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc năm 2025

Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc năm 2025 kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã bế mạc và trao giải vào tối qua (9/8), tại Quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng, đoàn Lào Cai vinh dự giành 1 Huy chương Vàng (HCV), 2 Huy chương Bạc (HCB) và 1 giấy khen tại Hội thi lần này.

Quang cảnh buổi Gặp mặt, ra mắt Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Lài Cai (nhiệm kỳ 2025 -2030) Khai mạc trưng bày, công bố một số sáng tác mới năm 2025

Ra mắt Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Lào Cai (nhiệm kỳ 2025 -2030) và Khai mạc trưng bày, công bố một số sáng tác mới năm 2025

Sáng 10/8/2025, Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt, ra mắt Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Lào Cai (nhiệm kỳ 2025 – 2030) và trưng bày, công bố tác phẩm mỹ thuật sáng tác mới năm 2025. Dự buổi gặp mặt có họa sĩ Lương Xuân Đoàn – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; lãnh đạo Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai cùng đông đảo hội viên và giới yêu nghệ thuật.

Các bạn trẻ check-in với sắc đỏ rực rỡ của cờ Tổ quốc tại Quảng trường Ba Đình

Các bạn trẻ check-in với sắc đỏ rực rỡ của cờ Tổ quốc tại Quảng trường Ba Đình

Chỉ còn chưa đến 1 tháng nữa là tới ngày đại lễ của dân tộc, nhiều người dân và du khách đã tìm về khu vực Quảng trường Ba Đình để chụp ảnh, check-in. Trong sắc đỏ rực rỡ của cờ Tổ quốc, nhiều gia đình, bạn trẻ và các em nhỏ khoác lên mình tà áo dài truyền thống, lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Khán giả kỳ vọng về 'Tổ quốc trong tim': Nơi hàng chục nghìn trái tim Việt Nam hòa chung nhịp đập

Khán giả kỳ vọng về 'Tổ quốc trong tim': Nơi hàng chục nghìn trái tim Việt Nam hòa chung nhịp đập

Cận kề ngày diễn ra concert "Tổ quốc trong tim", công chúng lại càng háo hức về các màn biểu diễn xuất hiện trong chương trình. Với nhiều khán giả, đây không chỉ là cơ hội để hòa chung nhịp đập yêu nước, mà còn là dịp để tất cả cùng hướng về lá cờ đỏ thắm và đồng thanh vang lên câu hát: "Đoàn quân Việt Nam đi...".

fb yt zl tw