Nhiều nước Phương Tây cảnh báo công dân rời Libya

Ngày 27/7, nhiều nước Phương Tây đã cảnh báo công dân của họ rời khỏi Libya, nơi giao tranh dữ dội giữa các nhóm vũ trang đang đe dọa gây mất ổn định ở nước này.

Trong cảnh báo mới nhất, Bộ Ngoại giao Pháp nhấn mạnh: “Do tình hình an ninh xấu đi, Pháp sẽ đề nghị công dân nước này rời khỏi Libya.” Hiện có khoảng 100 người Pháp ở quốc gia Bắc Phi này.
 
Trước đó, Anh, Đức, Hà Lan, Bỉ, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ cũng đưa ra những lời kêu gọi tương tự, trong bối cảnh 2 tuần giao tranh tại thủ đô Tripoli của Libya đã khiến 97 người thiệt mạng.
 
Trong khi đó, Czech, Malta, Áo, Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan và Na Uy khuyến cáo công dân nước mình không đến Libya.
 
Riêng Thụy Điển còn hối thúc công dân rời khởi thành phố lớn thứ hai của Libya là Benghazi.

(Theo TTXVN)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thỏa thuận kết nối hai bờ Đại Tây Dương

Thỏa thuận kết nối hai bờ Đại Tây Dương

Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt thỏa thuận nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc về thuế quan xuyên Đại Tây Dương và ngăn chặn một cuộc chiến tranh thương mại toàn diện. Thỏa thuận có được khi thời hạn chót ngày 1/8 đang đến gần, giúp EU né mức thuế toàn diện 30% của Mỹ.

Trung Quốc triển khai chương trình giáo dục mầm non miễn phí

Trung Quốc triển khai chương trình giáo dục mầm non miễn phí

Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc đang thực hiện các bước cụ thể để triển khai giáo dục mầm non miễn phí. Đây là một phần trong nỗ lực nhằm giảm bớt chi phí chăm sóc trẻ em ngày càng tăng đối với các gia đình trẻ trong bối cảnh đất nước đang phải đối mặt với nhiều thách thức về nhân khẩu học.

fb yt zl tw