Yemen: Giao tranh, không kích ác liệt làm ít nhất 36 người chết

Một số nguồn tin quân đội cho biết, ngày 25/10, trong các cuộc giao tranh và không kích dữ dội ở thành phố Taez, miền Trung Yemen, các lực lượng ủng hộ chính phủ của Tổng thống Yemen Abedrabbo Mansour Hadi do Saudi Arabia hậu thuẫn đã tiêu diệt ít nhất 21 phiến quân Houthi.

Trong khi đó, phía lực lượng trung thành với chính quyền của Tổng thống Hadi có 15 người thiệt mạng.

Các vụ đụng độ mới đã bùng phát khi lực lượng trung thành với chính phủ của Tổng thống Hadi nỗ lực giành lại quyền kiểm soát Phủ Tổng thống nằm trên một quả đồi nhìn ra phía Đông Taez.

Lực lượng trung thành với chính phủ đã giành quyền kiểm soát trung tâm Taez, hiện đang bị phiến quân Houthi và lực lượng đồng minh trung thành với Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh bao vây.

Taez, thành phố lớn thứ 3 ở Yemen, đã trở thành chiến trường chủ chốt khi lực lượng trung thành với Tổng thống Hadi tìm cách giành lại ưu thế trước Houthi, nhóm phiến quân được Iran hậu thuẫn.

(Theo TTXVN)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dịch vụ thuê bà ngoại gây 'sốt' ở Nhật Bản

Dịch vụ thuê bà ngoại gây 'sốt' ở Nhật Bản

Bạn có bao giờ ước rằng mình có một người lớn tuổi, từng trải để trò chuyện, chia sẻ hay nấu cho mình một bữa cơm nhà ấm cúng? Tại Nhật Bản, điều tưởng chừng xa vời đó lại hoàn toàn khả thi nhờ dịch vụ thuê bà ngoại theo giờ – mang tên OK Grandma.

Cấm xe xăng vào trung tâm: Các thành phố lớn trên thế giới đã làm thế nào?

Cấm xe xăng vào trung tâm: Các thành phố lớn trên thế giới đã làm thế nào?

Lần đầu tiên, thủ đô Hà Nội xác lập mốc thời gian cụ thể để “chia tay” với xe máy chạy bằng nhiên liệu hóa thạch tại khu vực trung tâm thành phố. Đây là một bước ngoặt lớn trong chính sách môi trường đô thị, đồng thời là phép thử thực sự cho khả năng chuyển đổi công bằng và hiệu quả sang hệ thống giao thông xanh.

Tăng tốc hành động vì con người

Tăng tốc hành động vì con người

Năm 2015, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã thông qua Chương trình Nghị sự 2030 với 17 Mục tiêu Phát triển bền vững (SDG) nhằm giải quyết toàn diện các thách thức phát triển toàn cầu - từ xóa đói giảm nghèo, chống biến đổi khí hậu đến thúc đẩy bình đẳng giới. Sau 2/3 chặng đường, báo cáo SDG mới nhất đã phác họa một bức tranh tổng quan rõ nét: bên cạnh những thành quả đáng khích lệ, thế giới vẫn còn đối mặt với những rào cản nghiêm trọng, khiến lộ trình về đích năm 2030 trở nên gian nan.

fb yt zl tw