Liên minh châu Âu đóng cửa không phận với máy bay Boeing 737 Max

Cơ quan an toàn hàng không châu Âu (AESA) đã ra quyết định tạm thời cấm bay trên không phận châu Âu đối với toàn bộ dòng máy bay Boeing 737 Max.
Theo quyết định của Cơ quan an toàn hàng không châu Âu, lệnh cấm bay trên không phận Liên minh châu Âu đối với dòng máy bay Boeing 737 Max chính thức có hiệu lực từ 20h ngày 12/3, giờ châu Âu. Lệnh cấm này được áp dụng đối với tất cả các chuyến bay đến và đi khỏi Liên minh châu Âu và với tất cả dòng máy bay Boeing 737 Max thuộc các nước ngoài Liên minh châu Âu.
Quyết định này được châu Âu đưa ra sau khi diễn ra vụ tai nạn máy bay thảm khốc của chiếc máy bay Boeing 737 Max thuộc hãng hàng không Ethiopia hôm 10/3 khiến 157 người thiệt mạng. Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng thứ 2 đối với dòng máy bay Boeing 737 Max chỉ trong chưa đầy nửa năm, sau vụ tai nạn của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) vào tháng 10/2018 khiến 189 người thiệt mạng.
Trước Liên minh châu Âu, cơ quan hàng không dân dụng nhiều nước trên thế giới, như nước Trung Quốc, Singapore, Australia, Ấn Độ hay Anh… cũng đã ra quyết định tạm thời ngừng tất cả các chuyến bay. Nhiều nước thuộc Liên minh châu Âu như Đức hay Hà Lan cũng đã đơn phương ra các quyết định tương tự trong ngày.
(Theo VOV)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Trump

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Trump

Ngày 3-7, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4,5 nghìn tỷ USD - gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng mà ông gọi là "Dự luật Lớn và Đẹp", ngay trước thời hạn chót do ông ấn định là Quốc khánh Mỹ - ngày 4-7.

Ứng cử viên Thủ tướng Hàn Quốc Kim Min-seok.

Hàn Quốc đã có Thủ tướng mới

Nguồn tin từ Quốc hội Hàn Quốc cho hay, trong phiên họp toàn thể vừa diễn ra hôm nay 3/7, ứng cử viên cho chức vụ Thủ tướng do Tổng thống nước này chỉ định đã chính thức được phê chuẩn.

fb yt zl tw