Đánh bom gần căn cứ tình báo Afghanistan, thương vong hơn 100 người

Một vụ đánh bom bằng xe tải ở miền Nam Afghanistan ngày 19/9 làm ít nhất 20 người thiệt mạng và 95 người khác bị thương. Giới chức địa phương quy trách nhiệm vụ khủng bố cho Taliban, theo Reuters.
 Chiếc xe phát nổ gần một bệnh viện tại Qalat, thủ phủ tỉnh Zabul. Taliban cho biết mục tiêu mà chúng nhắm đến là một cơ quan tình báo của chính phủ đặt tại thành phố.
Trong khi đó, một quan chức quốc phòng cấp cao của Afghanistan cho biết nhóm khủng bố muốn tấn công một căn cứ huấn luyện dành cho sĩ quan Tổng cục An ninh Quốc gia, cơ quan tình báo lớn nhất nước.
Haji Atta Jan Haqbayan, thành viên hội đồng tỉnh Qalat, thông báo lực lượng chức năng đã đưa thi thể 20 người và sơ tán 95 người bị thương khỏi hiện trường vụ nổ. Các nạn nhân gồm nhân viên của bệnh viện, bệnh nhân, phụ nữ và trẻ em. Một số nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.
"Số thương vong có thể tăng sau khi lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân còn kẹt dưới đống đổ nát", ông cho biết.
Kể từ khi hòa đàm với Mỹ đổ vỡ vào đầu tháng 9, các vụ khủng bố của Taliban diễn ra gần như mỗi ngày. 
Xe bom được kích hoạt khi đang đỗ ngoài cổng một bệnh viện gần căn cứ. Nhiều xe cứu thương tại bệnh viện bị phá nát do sức công phá của vụ nổ.
Giới chức Afghanistan cho biết vụ nổ làm hỏng bức tường tòa nhà của cơ quan tình báo quốc gia, nhưng không tiết lộ liệu có thiệt hại về nhân mạng hay không.
(Theo Zing)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào chủ động ứng phó thiên tai trong mùa mưa lũ 2025

Lào chủ động ứng phó thiên tai trong mùa mưa lũ 2025

Chủ động ứng phó với lũ lụt, kịp thời hỗ trợ, khắc phục khẩn trương hậu quả thiên tai, điều tiết xả lũ… là các biện pháp đang được Lào chủ động thực hiện nhằm đảm bảo phòng chống, ứng phó thiên tai kịp thời, hiệu quả mùa mưa lũ.

EU thảo luận vấn đề Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ và xung đột ở Trung Đông

EU thảo luận vấn đề Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ và xung đột ở Trung Đông

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ) diễn ra từ ngày 26 - 27/6, các nhà lãnh đạo đã tập trung thảo luận về việc tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ nhằm tránh nguy cơ bị áp thuế cao và ứng phó với tình hình nhân đạo ngày càng nghiêm trọng tại Dải Gaza.

fb yt zl tw