Anh chủ trì hội nghị thượng đỉnh vaccine toàn cầu trực tuyến

Theo phóng viên TTXVN tại London, hội nghị thượng đỉnh vaccine toàn cầu trực tuyến do Anh chủ trì sẽ diễn ra ngày 4/6 tới.
Ngoài ra, Anh cũng sẽ cùng với Ủy ban châu Âu tiến hành tổ chức hội nghị thượng đỉnh ứng phó đại dịch COVID-19 toàn cầu trực tuyến vào ngày 4/5.
Viết trên twitter của mình ngày 24/4, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đã gửi lời cảm ơn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổng Giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus đã triệu tập sự kiện này và cho biết Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhờ Ngoại trưởng Raab chuyển lời đến WHO khẳng định sự ủng hộ hoàn toàn của Chính phủ Anh.
Ngoại trưởng Raab cho rằng, con người hiện nay đứng trước mối đe doạ lớn nhất trên toàn cầu là COVID-19. Nước Anh một mặt nỗ lực để giải quyết các tác động của vi rút corona trong nước mình, mặt khác thúc đấy các hành động mang tính toàn cầu nhằm đẩy mạnh phát triển, và sự tiếp cận công bằng đối với vaccine để đối phó với COVID-19.
Ngoại trưởng Raab cho biết thêm: "Đại dịch COVID-19 cho thấy thế giới của chúng ta là liên kết, các dịch bệnh không có biên giới ngăn cách", do vậy "chỉ có cách là cùng với nhau, đưa ra những giải pháp chung tập thể và chúng ta sẽ có thể đánh bại được vi rút này". 
Anh hy vọng hội nghị thượng đỉnh ứng phó COVID-19 toàn cầu vào ngày 4/5 tới có thể đưa ra được nỗ lực chung toàn cầu đối phó lại virus SARS-CoV-2. Anh sẽ chủ trì hội nghị thượng đỉnh vaccine toàn cầu trực tuyến vào ngày 4/6 với mục đích nhằm đảm bảo thế giới cùng chung tay đáp ứng đủ các nguồn lực cần thiết cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển những vaccine mới, những phương pháp điều trị và chuẩn đoán để thế giới có vượt qua đại dịch này. 
Anh hiện là một trong những nhà tài trợ lớn nhất trên thế giới cho các hoạt động đối phó đại dịch COVID-19 với khoản tiền cam kết tài trợ lên tới 744 triệu bảng Anh. Trong đó, Anh đã dành ra 250 triệu bảng để tài trợ cho Liên minh những Sáng kiến nghiên cứu Đối phó đại dịch, nhằm nhanh chóng phát triển vaccine phòng COVID-19. 
Chính phủ Anh đã tài trợ cho các chương trình nghiên cứu của hai trường đại học Oxford và  Imperial College London để phát triển ra vaccine và đóng góp 42,5 triệu bảng để giúp cho các công việc đánh giá trên lâm sàng. Ngày 23/4, trường đại học Oxford đã bắt đầu giai đoạn 1 của quá trình đánh giá tác dụng của vaccine thử nghiệm trên con người.
(Theo Tin tức)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cắt giảm viện trợ toàn cầu ảnh hưởng đến hàng triệu người tị nạn

Cắt giảm viện trợ toàn cầu ảnh hưởng đến hàng triệu người tị nạn

Ngày 18/7, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết khoảng 11,6 triệu người tị nạn trên toàn cầu đang đứng trước nguy cơ mất quyền tiếp cận viện trợ nhân đạo do các quốc gia tài trợ cắt giảm viện trợ nước ngoài. Con số này tương đương 30% số người tị nạn thường xuyên nhận hỗ trợ từ UNHCR.

Tổng thư ký ASEAN thông báo kết quả Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 58

Tổng thư ký ASEAN thông báo kết quả Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 58

Chiều nay (18/7), tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Jakarta, Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn có buổi họp thông báo kết quả Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 và các Hội nghị liên quan. Các đoàn ngoại giao, chuyên gia, học giả cùng nhiều hãng truyền thông Indonesia và quốc tế tham dự cuộc họp. 

Hồi sinh những vùng đất ẩm để bảo vệ đa dạng sinh học

Hồi sinh những vùng đất ẩm để bảo vệ đa dạng sinh học

Trên những cao nguyên phủ sương của vùng Spa, thuộc khu vực Bérinzenne, nơi được mệnh danh là trái tim xanh của Bỉ, một dự án môi trường quy mô đang dần hình thành, mang theo hy vọng tái thiết hệ sinh thái tự nhiên vốn từng bị can thiệp bởi các hoạt động thoát nước và khai thác.

Đạp xe đi làm - hướng đi xanh của Hàn Quốc

Đạp xe đi làm - hướng đi xanh của Hàn Quốc

Đạp xe đi làm, theo dõi hành trình, tích điểm và có cơ hội chiến thắng, đồng thời chung tay chống biến đổi khí hậu – đây là ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả của “Thử thách Đạp xe đi làm” đầu tiên tại Hàn Quốc.

Giá gạo Nhật Bản lại 'phi mã' - Tốc độ tăng CPI lần đầu chậm lại sau 4 tháng

Giá gạo Nhật Bản lại 'phi mã' - Tốc độ tăng CPI lần đầu chậm lại sau 4 tháng

Theo số liệu chính thức công bố ngày 18/7, giá gạo tại Nhật Bản trong tháng 6 vừa qua đã tăng vọt 99,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một con số đáng báo động, tiếp tục gây thêm áp lực đối với Thủ tướng Shigeru Ishiba khi cuộc bầu cử Thượng viện dự kiến diễn ra vào cuối tuần này.

Bỉ: Brussels hướng tới tương lai không khói xe

Bỉ: Brussels hướng tới tương lai không khói xe

Trong nỗ lực cải thiện chất lượng không khí đô thị, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và ứng phó với biến đổi khí hậu, chính quyền vùng Brussels (Bỉ) đang tiếp tục triển khai lộ trình mở rộng Khu vực Phát thải thấp (LEZ – Low Emission Zone).

fb yt zl tw