Nga diễn tập duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng

  • Cập nhật: Thứ năm, 6/5/2021 | 2:15:45 PM

Chiều tối 4/5, hàng trăm phương tiện quân sự và hàng nghìn binh sĩ Nga đã đổ về trung tâm thủ đô Moscow để tham gia cuộc diễn tập lớn chuẩn bị cho lễ duyệt binh.

Buổi diễn tập tiếp theo sẽ được tổ chức vào 4/5 và buổi tổng duyệt cuối cùng vào 7/5.
Buổi diễn tập tiếp theo sẽ được tổ chức vào 4/5 và buổi tổng duyệt cuối cùng vào 7/5.

Tham gia cuộc diễn tập có 37 đơn vị diễu binh với tổng số hơn 12 nghìn quân nhân. Trong số này có các sĩ quan, binh lính đến từ các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, học viên của các cơ sở giáo dục quân sự, quân đoàn thiếu sinh quân và thành viên phong trào Quân đội trẻ, lực lượng Vệ binh Quốc gia và lực lượng biên phòng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga.

Theo kế hoạch, tham gia vào cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ năm nay có 190 đơn vị vũ khí, thiết bị quân sự và 76 máy bay.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 năm nay sẽ được tổ chức tại 28 thành phố của Nga, các quân nhân tham gia sự kiện đều được tiêm vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V.

Năm ngoái, vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, Nga đã phải hoãn cuộc duyệt binh vào ngày 9/5 và chuyển sang ngày 24/6 do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.
(Theo VTV)

Các tin khác
Trẻ em tại một trại tị nạn ở Marib, Yemen ngày 18/2/2021.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Liên hợp quốc và các đối tác hàng đầu công bố báo cáo ngày 5/5 cho biết ít nhất 155 triệu người trên thế giới phải đối mặt với mức độ khủng hoảng nghiêm trọng về mất an ninh lương thực trong năm 2020 do xung đột, các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt và các cú sốc kinh tế có liên quan một phần đến đại dịch COVID-19.

Dự luật nhằm vào 6 mục tiêu chính, đề ra những biện pháp mới để bảo vệ môi trường.

Chiều tối 4/5, Quốc hội Pháp đã thông qua Dự luật “Khí hậu và khả năng phục hồi” với đa số áp đảo sau khi xem xét và bổ sung thêm một số điều khoản.

Ảnh minh họa.

Giới chức Bayern lo ngại về nguy cơ lây nhiễm ở diện rộng khi có quá đông người tụ tập trong các lều bia ăn uống và nhảy múa một khi lễ hội được tổ chức.

Toàn cảnh phiên họp Quốc hội Venezuela ở thủ đô Caracas.

Ngày 4/5, Quốc hội Venezuela đã bỏ phiếu bầu ra ban lãnh đạo mới của Hội đồng Bầu cử Quốc gia (CNE), cơ quan có nhiệm vụ điều hành và tổ chức các cuộc bầu cử tại quốc gia Nam Mỹ này trong giai đoạn 2021-2028.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục