Triều Tiên khai mạc Hội nghị kiểm điểm việc thực hiện các chính sách của Đảng năm 2021

Hãng thông tấn trung ương (KCNA) của Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã khai mạc Hội nghị toàn thể lần thứ 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) lần thứ 8 hôm 27/12.
Theo Hãng tin Reuters, hội nghị diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang vật lộn với các cuộc khủng hoảng kinh tế phức tạp kết hợp từ ba nguyên nhân: lệnh phong tỏa chống đại dịch COVID-19, các lệnh trừng phạt quốc tế với chương trình vũ khí hạt nhân và thiên tai.
Đây cũng là hội nghị đánh dấu kỷ niệm 10 năm nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nắm quyền chỉ huy quân đội tối cao sau khi cha ông, ông Kim Jong Il, qua đời năm 2011.
Bài báo của KCNA cho biết: "Hội nghị nhằm kiểm điểm việc thực hiện các chính sách chính của Đảng và Nhà nước cho năm 2021".
Hội nghị cũng sẽ thảo luận và quyết định các chính sách chiến lược, chiến thuật và các bước đi thiết thực để làm "động lực chỉ đạo cho cuộc đấu tranh của Đảng và nhân dân ta, mở ra thời kỳ mới xây dựng chủ nghĩa xã hội đến thắng lợi tiếp theo", KCNA cho biết.
Vào khoảng thời gian đầu năm mới, ông Kim thường đưa ra các tuyên bố chính sách lớn. Năm 2018, ông tuyên bố quan tâm đến việc cử một phái đoàn tới Thế vận hội mùa đông ở Hàn Quốc. Năm 2019, ông mong muốn tiếp tục hội đàm với tổng thống Mỹ Donald Trump.
Triều Tiên cho biết họ sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán với Mỹ và Hàn Quốc nhưng chỉ khi Washington và Seoul thực hiện các bước để chấm dứt "các chính sách thù địch" như trừng phạt và tập trận quân sự.
(Theo TTO)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cắt giảm viện trợ toàn cầu ảnh hưởng đến hàng triệu người tị nạn

Cắt giảm viện trợ toàn cầu ảnh hưởng đến hàng triệu người tị nạn

Ngày 18/7, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết khoảng 11,6 triệu người tị nạn trên toàn cầu đang đứng trước nguy cơ mất quyền tiếp cận viện trợ nhân đạo do các quốc gia tài trợ cắt giảm viện trợ nước ngoài. Con số này tương đương 30% số người tị nạn thường xuyên nhận hỗ trợ từ UNHCR.

Tổng thư ký ASEAN thông báo kết quả Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 58

Tổng thư ký ASEAN thông báo kết quả Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 58

Chiều nay (18/7), tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Jakarta, Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn có buổi họp thông báo kết quả Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 và các Hội nghị liên quan. Các đoàn ngoại giao, chuyên gia, học giả cùng nhiều hãng truyền thông Indonesia và quốc tế tham dự cuộc họp. 

Hồi sinh những vùng đất ẩm để bảo vệ đa dạng sinh học

Hồi sinh những vùng đất ẩm để bảo vệ đa dạng sinh học

Trên những cao nguyên phủ sương của vùng Spa, thuộc khu vực Bérinzenne, nơi được mệnh danh là trái tim xanh của Bỉ, một dự án môi trường quy mô đang dần hình thành, mang theo hy vọng tái thiết hệ sinh thái tự nhiên vốn từng bị can thiệp bởi các hoạt động thoát nước và khai thác.

Đạp xe đi làm - hướng đi xanh của Hàn Quốc

Đạp xe đi làm - hướng đi xanh của Hàn Quốc

Đạp xe đi làm, theo dõi hành trình, tích điểm và có cơ hội chiến thắng, đồng thời chung tay chống biến đổi khí hậu – đây là ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả của “Thử thách Đạp xe đi làm” đầu tiên tại Hàn Quốc.

fb yt zl tw