

Tỉnh thành khác
Tổng thống Cameroon, ông Paul Biya, hiện là nguyên thủ quốc gia đang tại nhiệm lớn tuổi nhất thế giới và có thể tiếp tục cầm quyền cho đến gần 100 tuổi nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 10 tới.
Trước áp lực từ mức thuế đối với hàng trăm tỷ USD hàng hoá của Mỹ, EU tung chiến lược hai chiều: đàm phán mềm mỏng nhưng sẵn sàng đáp trả mạnh tay nếu cần.
Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng 14/7, tiếp nối đà tăng hơn 2% từ phiên cuối tuần trước 11/7.
Từ cuối tháng 11/2024, ngôi nhà nhỏ của vợ chồng Edna và Tony tại thành phố Morelia, Mexico luôn đầy ắp tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Đối với đôi vợ chồng trung niên này, đây là những âm thanh ngọt ngào nhất mà họ đã mong chờ từ bao lâu nay - cậu con trai Luis. Và điều đặc biệt hơn cả là Luis đã trở thành đứa trẻ đầu tiên được thụ thai nhờ một quy trình hoàn toàn tự động, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong công nghệ hỗ trợ sinh sản.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết chi 64 tỷ euro cho quốc phòng vào năm 2027, trong bối cảnh châu Âu đối mặt với nhiều thách thức an ninh mới và nguy cơ căng thẳng leo thang tại biên giới với Nga.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un gọi các trang trại cá ngoài khơi là công trình chiến lược giúp phát triển bền vững hơn 60 thành phố và huyện ven biển, trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều thách thức.
Ngành chuyển phát nhanh Trung Quốc tiếp tục lập kỳ tích khi vượt mốc 100 tỷ bưu kiện chỉ trong nửa đầu năm 2025, phản ánh sức mua nội địa mạnh mẽ và đà tăng trưởng không ngừng của thương mại điện tử.
Ngày 13/7, Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 32 đã kêu gọi các Quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân (NWS) nhận thức về nhu cầu cấp thiết việc loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân và thực hiện nghĩa vụ thúc đẩy giải trừ vũ khí hạt nhân theo Điều VI của Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT).
SpaceX vừa chi 2 tỷ USD đầu tư vào xAI - startup AI của Elon Musk, thương vụ “khủng” này đánh dấu lần đầu tiên SpaceX rót vốn vào AI và mở đường cho tham vọng đưa Grok trở thành đối thủ của ChatGPT.
Bộ Y tế Thái Lan vừa công bố sự xuất hiện và lây lan nhanh chóng của một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mang tên XFG.
Sau 3 năm căng thẳng vì vụ hủy hợp đồng tàu ngầm, Pháp và Australia đã chính thức tái lập quan hệ quốc phòng trong bối cảnh thỏa thuận AUKUS của Australia với Mỹ và Anh đối mặt nhiều thách thức mới.
Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) cảnh báo nước này đang đối mặt với nguy cơ xảy ra khủng hoảng kinh tế “chưa từng có” và chính phủ cần phải hành động nhanh chóng để bảo vệ năng lực cạnh tranh xuất khẩu trong bối cảnh sắp bị áp mức thuế mới của Mỹ.
Mới đây, Google đã chính thức cho phép trợ lý ảo Gemini truy cập sâu hơn vào các ứng dụng bên thứ ba trên điện thoại Android, bao gồm cả ứng dụng nhắn tin như Messages và WhatsApp.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 tuyên bố áp đặt mức thuế 30% đối với hàng nhập khẩu từ Mexico và Liên minh châu Âu (EU), bắt đầu từ ngày 1/8, sau nhiều tuần đàm phán với các đồng minh thương mại chủ chốt.
Ngày 12/7, Tổng thống Syria, ông Ahmed al-Sharaa, đã tiến hành chuyến thăm làm việc đầu tiên tới Cộng hòa Azerbaijan. Tại thủ đô Baku, Tổng thống Syria, Ahmed al-Sharaa đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.
Trong nhiều thập kỷ, cuộc đua không gian được xem là sân chơi của Mỹ, Nga và gần đây là Trung Quốc, Ấn Độ. Châu Âu dù có nền khoa học tiên tiến nhưng thường bị đánh giá là “kẻ chậm chân”, thiếu một chiến lược không gian thống nhất.
Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi ngày 12/7 khẳng định bất kỳ cuộc đàm phán nào với các cường quốc sẽ chỉ tập trung vào các vấn đề hạt nhân và không liên quan đến năng lực quân sự của Tehran, trong đó có chương trình tên lửa đạn đạo.
Lãnh đạo các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) đêm 12/7 đã phản ứng gay gắt trước tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng nhập khẩu từ khối này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
Chính phủ Singapore đã phát phiếu sử dụng phương tiện công cộng cho các hộ gia đình có thu nhập thấp.
Ý kiến bạn đọc
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu