AIPA-43: Cùng nhau tiến bộ vì một ASEAN tự cường, bao trùm và bền vững

  • Cập nhật: Chủ nhật, 20/11/2022 | 6:58:11 AM

Đại hội đồng Liên nghị viện các nước ASEAN lần thứ 43 (AIPA-43) diễn ra từ ngày 20 đến 25/11/2022, tại Campuchia với chủ đề ““Cùng nhau tiến bộ vì một ASEAN tự cường, bao trùm và bền vững”.

Chủ đề của AIPA-43 phù hợp với chủ đề chung của ASEAN 2022 "ASEAN hành động cùng ứng phó các thách thức”, thể hiện thông điệp xuyên suốt của AIPA và mong muốn của nước chủ nhà Campuchia đẩy mạnh xây dựng một cộng đồng đồng đều, vững mạnh và bao trùm, phù hợp với tinh thần cốt lõi của ASEAN cùng nhau hướng tới một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng góp phần thúc đẩy phục hồi kinh tế, thu hẹp khoảng cách phát triển và liên kết khu vực, phát triển nguồn nhân lực, an sinh xã hội, sự tham gia của phụ nữ và thanh niên vào kiến tạo và duy trì hòa bình và phát triển, đẩy mạnh giao lưu nhân dân. 
                                                                                                                                          (Theo Tin Tức)

Các tin khác
Nga đang là nhà cung cấp hạt nhân lớn nhất cho Trung Quốc.

Trung Quốc và Nga ký kết thoả thuận hạt nhân dài hạn, đề cập đến một loạt lĩnh vực chiến lược bao gồm cả phát triển các lò phản ứng nguyên tử mới.

Một tên lửa đạn đạo được phóng thử từ khu vực Jangyon thuộc tỉnh Nam Hwanghae về vùng biển phía Đông Triều Tiên ngày 14/3/2023. Ảnh (do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên đăng phát ngày 15/3/2023)

Ngày 23/3, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshimasa Hayashi và Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kwon Young Se đã có cuộc hội đàm ở Tokyo, trong đó hai bên nhất trí hợp tác chặt chẽ trong vấn đề Triều Tiên.

Cảnh sát  Thái Lan cầm súng giữ vị trí trên một con phố gần khu nhà ở của tay súng ở tỉnh Phetchaburi, tây nam thủ đô Bangkok, Thái Lan, hôm 22-3

Ngày 23-3, cảnh sát Thái Lan cho biết họ đã bắn chết một tay súng sau 15 giờ đối đầu. Hung thủ đã giết 3 người và khiến 3 người khác bị thương.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có cuộc gặp đáng chú ý ở Moscow.

Khi hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Nga gặp nhau ở Điện Kremlin trong tuần này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng, hai nước đang thúc đẩy những thay đổi toàn cầu chưa từng thấy trong hơn một thế kỷ qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục