Nổ lớn ở nhà thờ Pakistan, đã có hơn 100 người thương vong

Một quả bom cực mạnh đã phát nổ hôm 30-1 tại một nhà thờ Hồi giáo ở TP Peshawar, Tây Bắc Pakistan, làm ít nhất 19 người chết và hàng chục người bị thương, nhiều người có thể còn bên dưới đống đổ nát.
Quan chức cảnh sát Sikandar Khan nói với hãng tin Reuters rằng có rất nhiều người đang tụ tập cầu nguyện tại nhà thờ khi quả bom nổ, một phần tòa nhà đã bị sập.
Ông Mohammad Asim, phát ngôn viên của Bệnh viện Lady Reading ở Peshawar, cho biết họ đã tiếp nhận 90 người bị thương, một số người trong tình trạng nguy kịch.
Theo phía cảnh sát, có ít nhất 260 người có mặt tại nhà thờ khi thảm kịch xảy ra và nhiều người còn mắc kẹt dưới đống đổ nát.
Phóng viên Kamal Hyder của Al Jazeera đưa tin từ Islamabad cho biết thông tin đang nổi bật là vụ tấn công có thể do một kẻ đánh bom liều chết thực hiện.
"Chúng tôi cũng đang thu thập thông tin chi tiết… chính kẻ đánh bom liều chết đang ngồi ở hàng ghế đầu trong buổi cầu nguyện tập thể bên trong nhà thờ Hồi giáo" - phóng viên Al Jazeera cho biết.
(Theo NLĐO)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nắng nóng kỷ lục gây cháy tại nhiều khu vực châu Âu

Nắng nóng kỷ lục gây cháy tại nhiều khu vực châu Âu

Một đợt nắng nóng đã quét qua nhiều khu vực châu Âu, gây ra hàng trăm vụ cháy tại nhiều quốc gia. Các nhà khoa học cảnh báo châu Âu đang nóng lên với tốc độ gần gấp đôi tốc độ toàn cầu. Năm 2025 được dự đoán sẽ là một trong những năm nóng nhất từng được ghi nhận.

Thủ tướng Đức sẽ chủ trì hội nghị trực tuyến về cuộc xung đột Nga - Ukraine

Thủ tướng Đức sẽ chủ trì hội nghị trực tuyến về cuộc xung đột Nga - Ukraine

Theo Guardian, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã mời Tổng thống Mỹ, Tổng thống Ukraine và các nhà lãnh đạo châu Âu tham gia hội nghị trực tuyến về cuộc xung đột Nga - Ukraine vào ngày 13-8, trước thềm hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ và người đồng cấp Nga tại Alaska ngày 15-8 tới.

Hội đồng Bảo an họp khẩn về Gaza, cảnh báo thảm họa nhân đạo sắp xảy ra

Hội đồng Bảo an họp khẩn về Gaza, cảnh báo thảm họa nhân đạo sắp xảy ra

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm qua (10/8) đã tiến hành phiên họp khẩn để bàn về tình hình Gaza, sau khi Israel công bố kế hoạch kiểm soát vùng đất này. Phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an, với những tiếng nói phản đối và bảo vệ trái chiều, đã phơi bày khoảng cách sâu sắc giữa toan tính chính trị và nhu cầu sinh tồn của hơn 2 triệu người.

fb yt zl tw