99 người đã thiệt mạng trong vụ cháy rừng tại Chile

  • Cập nhật: Thứ hai, 5/2/2024 | 3:25:52 PM

Sáng 5-2, Reuters đã cập nhật diễn biến mới về vụ cháy rừng tại Chile, trong đó ghi nhận 99 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác vẫn đang mất tích.

Những ngôi nhà cháy rụi sau khi cháy rừng lan rộng tại Vina del Mar.
Những ngôi nhà cháy rụi sau khi cháy rừng lan rộng tại Vina del Mar.

Trong số các nạn nhân được xác nhận thiệt mạng, có 32 thi thể đã được xác minh danh tính. Số thiệt mạng được cho sẽ còn tăng trong bối cảnh công tác cứu nạn, cứu hộ tiếp tục được triển khai. Theo ước tính, đã có hơn 1.000 ngôi nhà bị hư hại do lửa lây lan.

Diễn biến ngày càng xấu khiến Tổng thống Chile Gabriel Boric cảnh báo, quốc gia này đang đối mặt với "một thảm kịch to lớn", và kêu gọi dành ưu tiên cao nhất cho việc cứu người.

Chile cũng đã tuyên bố quốc tang trong hai ngày, bắt đầu từ ngày 5-2 (giờ địa phương).

Trước đó, đám cháy rừng đã lan rộng quanh Vina del Mar và Valparaiso, hai thành phố ven biển phía Tây Thủ đô Santiago vốn rất nổi tiếng với khách du lịch.

Cảnh quay bằng máy bay không người lái do Reuters ghi được ở khu vực Vina del Mar cho thấy toàn bộ các khu phố bị thiêu rụi.

Chính quyền Chile đã đưa ra lệnh giới nghiêm ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, đồng thời, nhanh chóng gửi quân đội hỗ trợ lực lượng lính cứu hỏa trong nỗ lực ngăn chặn đám cháy lây lan.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Triều Tiên phát hành bài hát mới ca ngợi Chủ tịch Kim Jong Un là một "người cha gần gũi" và "nhà lãnh đạo vĩ đại".

Isfahan được biết đến với căn cứ không quân quân sự rộng lớn và các địa điểm quan trọng đối với chương trình hạt nhân của Iran.

Hãng ABC News dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, vào sáng sớm 19/4 (theo giờ địa phương), tên lửa của Israel đã tấn công một địa điểm tại Iran.

Các bể chứa nước thải đã qua xử lý tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở tỉnh Fukushima, Nhật Bản ngày 24/8/2023. Ảnh tư liệu

Ngày 19/4, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản thông báo bắt đầu đợt xả thứ 5 lượng nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ra biển.

Hong Kong (Trung Quốc) phải vật lộn với việc xử lý hàng ngàn tấn rác thải nhựa mỗi ngày.

Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) sẽ cấm đồ bằng nhựa dùng một lần tại các nhà hàng từ ngày 22/4/2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục