Triều Tiên phát hành bài hát mới ca ngợi Chủ tịch Kim Jong Un

Triều Tiên phát hành bài hát mới ca ngợi Chủ tịch Kim Jong Un là một "người cha gần gũi" và "nhà lãnh đạo vĩ đại".
Bài hát mới đã được phát sóng trên Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên. Màn biểu diễn có sự góp mặt của người dân Triều Tiên đại diện cho nhiều nhóm khác nhau trong xã hội, từ trẻ em đến quân nhân và nhân viên y tế. Họ hào hứng hát những câu như: "Hãy hát về nhà lãnh đạo vĩ đại Kim Jong Un” hay "Hãy tự hào về người cha gần gũi Kim Jong Un”.
Ông Kim Jong Un xem trực tiếp màn biểu diễn bài hát cùng dàn nhạc. Tiết mục được phát sóng trên đài truyền hình nhà nước như một phần của lễ kỷ niệm khánh thành 10.000 ngôi nhà mới.
Gia đình ông Kim lãnh đạo Triều Tiên từ khi lập quốc. Bài hát tựa đề "Friendly Father” (Người cha gần gũi) được phát hành vào thời điểm truyền thông nhà nước Triều Tiên gần đây thay đổi tên ngày nghỉ lễ, khiến giới quan sát bên ngoài suy đoán rằng đó là một phần trong nỗ lực củng cố vị thế của nhà lãnh đạo đương nhiệm.
Thay vì gọi ngày lễ hằng năm kỷ niệm sinh nhật nhà lập quốc Kim Nhật Thành là "Ngày của Mặt trời", truyền thông Triều Tiên chuyển sang gọi là "ngày lễ tháng Tư" mang ý nghĩa trung lập hơn.
Một quan chức của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng những thay đổi đó có thể cho thấy nỗ lực của ông Kim nhằm tự đứng trên đôi chân của mình mà không cần dựa vào cha ông nữa.
(Theo TPO)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thái Lan sắp họp ủy ban biên giới với Campuchia

Thái Lan sắp họp ủy ban biên giới với Campuchia

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Maris Sangiamongsa xác nhận Thái Lan sẽ tổ chức cuộc họp Ủy ban biên giới hỗn hợp (JBC) lần thứ 7 giữa Thái Lan và Campuchia. Đây là cơ chế đối thoại, đàm phán quan trọng để hai bên tìm kiếm giải pháp toàn diện cho vấn đề căng thẳng biên giới.

Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với Nga trong khuôn khổ đa phương

Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với Nga trong khuôn khổ đa phương

Trung Quốc và Nga cần tăng cường hỗ trợ lẫn nhau trong khuôn khổ đa phương, đoàn kết các quốc gia Nam Bán cầu và thúc đẩy trật tự quốc tế theo hướng công bằng và bình đẳng hơn. Đây là phát biểu được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra trong cuộc gặp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đang ở Bắc Kinh, tham dự cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng Ngoại giao Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

Anh chi 650 triệu bảng hỗ trợ người dùng xe điện

Anh chi 650 triệu bảng hỗ trợ người dùng xe điện

Từ ngày 16/7, những người ở Anh mua xe điện (EV) có giá dưới 37.000 bảng sẽ được giảm giá tối đa 3.750 bảng (khoảng 5.037 USD) theo chương trình trợ giá của chính phủ nhằm thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng và hỗ trợ mục tiêu phát thải ròng bằng 0.

Cuba: Nguồn thức ăn chăn nuôi từ ruồi lính đen

Cuba: Nguồn thức ăn chăn nuôi từ ruồi lính đen

Tại một ngôi làng nhỏ ngoại ô thủ đô La Habana, bác sĩ Yodermis Díaz, 51 tuổi bắt đầu ngày mới bên những lồng ấp ruồi lính đen (tên khoa học Hermetia illucens), loài côn trùng có giá trị dinh dưỡng cao đang được nuôi để làm thức ăn cho cá và vật nuôi.

fb yt zl tw