Triều Tiên phát hành bài hát mới ca ngợi Chủ tịch Kim Jong Un

  • Cập nhật: Thứ sáu, 19/4/2024 | 3:03:26 PM

Triều Tiên phát hành bài hát mới ca ngợi Chủ tịch Kim Jong Un là một "người cha gần gũi" và "nhà lãnh đạo vĩ đại".

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Bài hát mới đã được phát sóng trên Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên. Màn biểu diễn có sự góp mặt của người dân Triều Tiên đại diện cho nhiều nhóm khác nhau trong xã hội, từ trẻ em đến quân nhân và nhân viên y tế. Họ hào hứng hát những câu như: "Hãy hát về nhà lãnh đạo vĩ đại Kim Jong Un” hay "Hãy tự hào về người cha gần gũi Kim Jong Un”.

Ông Kim Jong Un xem trực tiếp màn biểu diễn bài hát cùng dàn nhạc. Tiết mục được phát sóng trên đài truyền hình nhà nước như một phần của lễ kỷ niệm khánh thành 10.000 ngôi nhà mới.

Gia đình ông Kim lãnh đạo Triều Tiên từ khi lập quốc. Bài hát tựa đề "Friendly Father” (Người cha gần gũi) được phát hành vào thời điểm truyền thông nhà nước Triều Tiên gần đây thay đổi tên ngày nghỉ lễ, khiến giới quan sát bên ngoài suy đoán rằng đó là một phần trong nỗ lực củng cố vị thế của nhà lãnh đạo đương nhiệm.

Thay vì gọi ngày lễ hằng năm kỷ niệm sinh nhật nhà lập quốc Kim Nhật Thành là "Ngày của Mặt trời", truyền thông Triều Tiên chuyển sang gọi là "ngày lễ tháng Tư" mang ý nghĩa trung lập hơn.

Một quan chức của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng những thay đổi đó có thể cho thấy nỗ lực của ông Kim nhằm tự đứng trên đôi chân của mình mà không cần dựa vào cha ông nữa.

(Theo TPO)

Các tin khác
Quân nhân Nga gần Donetsk.

Quân đội Nga tuyên bố đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn ngôi làng có tầm quan trọng chiến lược Klescheevka ở Donetsk, Donbass.

Tổng thống Yoon Suk Yeol (phải) sẽ hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường (trái) và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida (giữa) vào ngày 27/5.

Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Kim Tae-hyo cho biết Tổng thống Yoon Suk Yeol sẽ hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vào ngày 27/5.

Ông Sunak tại buổi họp báo công bố thời gian tổ chức tổng tuyển cử sớm ngày 22/5.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak bất ngờ thông báo sẽ tổ chức tổng tuyển cử sớm vào ngày 4/7, giữa lúc đảng Bảo thủ của ông đối mặt nhiều thách thức trong việc kéo dài 14 năm nắm quyền.

Cảng container ở Long Beach, California, Mỹ.

Một số mức tăng thuế quan của Mỹ lên hàng loạt mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, bao gồm ô tô điện và pin, linh kiện máy tính cũng như sản phẩm y tế sẽ có hiệu lực vào ngày 1-8.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục