Thái Lan: Sân bay quốc tế Suvarnabhumi ngưng hoạt động hoàn toàn

Theo ông Saereerat Prasutanont, giám đốc sân bay quốc tế ở Bangkok, khoảng 78 chuyến bay đi và đến bị đình trệ cùng 3.000 hành khách của hãng hàng không Thai Airways còn kẹt lại bên trong sân bay do đám đông biểu tình chống chính phủ tiến hành phong tỏa sân bay này.

Theo hãng tin AFP, ban giám đốc sân bay quốc tế Suvarnabhumi thông báo các hoạt động tại đây hoàn toàn gián đoạn kể từ 4g ngày 26-11(21 giờ GMT ngày 25-11) sau khi đám đông biểu tình thuộc đảng Liên minh Dân chủ Nhân dân (PAD) từ chối thương lượng với chính quyền.

Trước đó, các chuyến bay khởi hành từ sân bay Suvarnabhumi đã bị tạm hoãn vào lúc 9 giờ (giờ địa phương), khi hàng trăm người biểu tình của PAD, trong đó có một số người bịt mặt và có vũ khí tràn vào chiếm lĩnh lối ra vào sân bay. Và sau khi không thể thuyết phục PAD giải tỏa sân bay, giám đốc sân bay Suvarnabhumi ra thông báo tạm hoãn các chuyến bay khởi hành từ sân bay này cho đến khi tình hình bình thường trở lại.

Bên cạnh đó, hoạt động tiếp nhận các chuyến bay đáp xuống sân bay này vẫn được tiếp tục. Ban giám đốc cũng cho biết chính quyền địa phương đã yêu cầu quân đội hỗ trợ cho hoạt động giữ gìn an ninh sân bay của lực lượng cảnh sát. Hiện tại, các ngả đường dẫn đến sân bay đã bị PAD phong tỏa.

(Theo TTO)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kinh tế Anh tiếp tục suy giảm

Kinh tế Anh tiếp tục suy giảm

Theo CNBC ngày 11-7, dữ liệu vừa công bố cho thấy nền kinh tế Anh tiếp tục suy giảm do không thể thoát khỏi tác động từ chính sách thuế quan của Mỹ và tình hình kinh doanh bất ổn.

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.

fb yt zl tw