Triều Tiên không quay lại đàm phán 6 bên nếu không dỡ bỏ cấm vận

CHDCND Triều Tiên tuyên bố không có lý do gì để kéo dài đàm phán, trừ khi các bên liên quan áp dụng các biện pháp tin cậy lẫn nhau như tiến hành đàm phán ký kết Hiệp định hòa bình.

CHDCND Triều Tiên ngày 18/1 đưa ra tuyên bố sẽ không quay trở lại bàn đàm phán quốc tế về chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên trước khi các lệnh trừng phạt đối với nước này được dỡ bỏ. CHDCND Triều Tiên một lần nữa kêu gọi các bên liên quan sớm tiến hành đàm phán về việc ký kết Hiệp định hòa bình để chính thức kết thúc tình trạng chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.

Theo nguồn tin, tuyên bố cùng ngày của Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên cho rằng, bất kỳ cuộc đàm phán nào về vấn đề hạt nhân được tiến hành trong tình trạng tiếp tục cấm vận đều không công bằng, giống như các cuộc đối thoại giữa bị cáo và quan tòa.

(Theo VOV)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Trump

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Trump

Ngày 3-7, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4,5 nghìn tỷ USD - gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng mà ông gọi là "Dự luật Lớn và Đẹp", ngay trước thời hạn chót do ông ấn định là Quốc khánh Mỹ - ngày 4-7.

Ứng cử viên Thủ tướng Hàn Quốc Kim Min-seok.

Hàn Quốc đã có Thủ tướng mới

Nguồn tin từ Quốc hội Hàn Quốc cho hay, trong phiên họp toàn thể vừa diễn ra hôm nay 3/7, ứng cử viên cho chức vụ Thủ tướng do Tổng thống nước này chỉ định đã chính thức được phê chuẩn.

fb yt zl tw