Nga vừa đập tan âm mưu ám sát Thủ tướng Putin

Theo AFP/THX, kênh truyền hình nhà nước Channel One ngày 27/2 đưa tin các mật vụ Nga đã bắt giữ hai đối tượng có liên quan tới âm mưu ám sát Thủ tướng Nga Vladimir Putin vào thời điểm sau khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 4/3 tới.

Channel One phát hình ảnh hai nghi can khai rằng chúng hành động theo lệnh của Doku Umarov, thủ lĩnh lực lượng nổi dậy ở Chechnya. Hai tên này nói rằng chúng thực hiện các bước chuẩn bị tại thành phố cảng Odessa của Ukraine và đang lên kế hoạch tiến hành tấn công tại Mátxcơva ngay sau cuộc bầu cử ngày 4/3 tới.

Theo kênh truyền hình trên, ba nghi can thực hiện âm mưu trên xuất phát từ Các tiểu vương quốc Arập thống nhất, quá cảnh ở Thổ Nhĩ Kỳ để đến Ukraine với "những chỉ dẫn rõ ràng từ các đại diện của Doku Umarov."

Tin cho hay một kẻ trong số này đã bị tiêu diệt trong một vụ nổ hồi đầu tháng Giêng. Channel One phát hình ảnh nghi can được xác định là Ilya Pyanzin nói: "Họ nói với chúng tôi rằng trước tiên phải tới Odessa và học cách chế tạo bom. Sau đó, tại Mátxcơva, chúng tôi sẽ thực hiện các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu thương mại, sau đó sẽ ám sát Putin."

Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Thủ tướng Putin, chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

(Theo TTXVN)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tel Aviv - thành phố 'micromobility' năng động của thế kỷ 21

Tel Aviv - thành phố 'micromobility' năng động của thế kỷ 21

Trong bức tranh tương lai của giao thông đô thị, Tel Aviv hiện lên như một hình mẫu tiên phong, nơi micromobility – các phương tiện di chuyển cá nhân cỡ nhỏ như e-scooter và xe đạp điện – không chỉ là xu hướng mà đã trở thành một phần thiết yếu trong đời sống hằng ngày.

Chủ tịch ASEAN kêu gọi Thái Lan - Campuchia đàm phán

Chủ tịch ASEAN kêu gọi Thái Lan - Campuchia đàm phán

Chủ tịch ASEAN 2025, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim hôm nay (24/7) bày tỏ lo ngại về cuộc giao tranh đang diễn ra tại khu vực biên giới Thái Lan - Campuchia, đồng thời nhấn mạnh hòa bình là “lựa chọn duy nhất” trong bối cảnh căng thẳng leo thang.

Bước chuyển trong quan hệ thương mại

Bước chuyển trong quan hệ thương mại

Tổng thống Donald Trump ngày 23-7 tuyên bố Mỹ đã đạt được ba thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt với Nhật Bản, Philippines và Indonesia, mở ra một chương mới trong chiến lược thương mại tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Điều này hứa hẹn định hình lại cán cân thuế quan, chuỗi cung ứng và đầu tư khu vực.

Băng tuyết trên dãy Alps tan nhanh bất thường

Băng tuyết trên dãy Alps tan nhanh bất thường

Các nước châu Âu, trong đó có Pháp, đang đối mặt với những đợt nắng nóng khắc nghiệt bao trùm trên diện rộng. Đáng chú ý, đợt nắng nóng dữ dội hồi tháng 6 vừa qua đã khiến băng tuyết trên dãy Alps tan nhanh bất thường, dẫn đến tình trạng thiếu nước tại nhiều trạm nghỉ chân trên núi. Tình trạng này diễn ra ngay trước thềm mùa cao điểm du lịch leo núi trong mùa Hè.

fb yt zl tw