Đảng ủy phường đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề về công tác thanh niên ngay từ đầu năm, giao cho tổ chức Đoàn triển khai thực hiện. Căn cứ vào tình hình thực tế, Đoàn Thanh niên xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết của Đảng ủy phường; hàng tháng, hàng quý đều kiểm tra, đôn đốc và tìm giải pháp khắc phục những yếu kém, tồn tại.
Ông Vũ Đình Thống - Bí thư Đảng ủy phường cho biết: “Bên cạnh việc ra các nghị quyết và kiểm tra việc thực hiện, Đảng ủy phường quan tâm chỉ đạo các chi bộ xây dựng đội ngũ cán bộ ở các chi đoàn, đặc biệt là chi đoàn khối vì đây là nguồn cung cấp cán bộ trẻ. Thanh niên được tham gia vào công việc của cơ quan, đơn vị, phường, khối; được giao trọng trách, nhiệm vụ nhằm mục đích rèn luyện, phát hiện những cá nhân ưu tú, những cán bộ tiêu biểu để bổ sung vào đội ngũ của Đảng”. Qua đó, nhiều đoàn viên đã khẳng định được năng lực, uy tín. Một số đoàn viên được nhân dân tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND phường và giữ các cương vị chủ chốt ở cơ sở.
Từ khi thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 đến nay, các ngành, đoàn thể phường đã cùng chăm lo và quan tâm đến công tác thanh niên. Những năm trước đây, đa phần thanh niên thụ động trong việc tìm kiếm việc làm, phát triển kinh tế gia đình, ít sinh hoạt Đoàn - Hội... Bên cạnh đó, các hội, đoàn thể chưa thực sự quan tâm đến lực lượng trẻ. Nhưng vài năm trở lại đây, nhờ có sự đổi mới của tổ chức Đoàn, đặc biệt từ khi thành phố triển khai xây dựng Khu công nghiệp Đầm Hồng, nhiều thanh niên đã chủ động tìm kiếm việc làm, phấn đấu để có tay nghề vững vàng cũng như nhận được sự tư vấn, giới thiệu, giúp đỡ giải quyết việc làm, vay vốn phát triển kinh tế nên đến nay, phường đã cơ bản xóa hết hộ nghèo trong thanh niên. Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân… đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn triển khai các nhiệm vụ được giao.
Được sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền phường, nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên đã làm tốt vai trò, chức năng của mình. Từ Ban chấp hành Đoàn phường đến ban chấp hành các chi đoàn thường xuyên giữ mối liên hệ với cấp ủy, nhất là các chi bộ khối trong việc chỉ đạo chi đoàn thực hiện những nhiệm vụ được giao. Từ năm 2005 trở lại đây, các chi bộ đã kết nạp được 21 đảng viên; trong năm 2008 giới thiệu cho Đảng 7 đoàn viên ưu tú thì tất cả đều được kết nạp vào Đảng. Từ một Đoàn cơ sở yếu kém thì đến nay, Đoàn phường Nguyễn Thái Học đã thành lập, củng cố được 14 chi đoàn và 5 năm liền đạt danh hiệu vững mạnh toàn diện, không có chi đoàn yếu kém.
Quang Thiều
Ý kiến bạn đọc
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu