Đảm bảo tiến độ thu phí không dừng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 29/7/2022 | 7:40:02 AM

YênBái - Để đảm bảo triển khai thu phí điện tử không dừng hoàn toàn trên các tuyến cao tốc từ ngày 1/8/2022, VETC đang nỗ lực triển khai hỗ trợ khách hàng dán thẻ theo các hình thức: dán thẻ thu phí tự động tại các trạm thu phí; dán thẻ thu phí tự động tại các đại lý; dán thẻ tại các trung tâm đăng kiểm. Ngoài ba hình thức trên, VETC hỗ trợ khách hàng tự dán tại nhà.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đây là hình thức tiện lợi nhất bởi khách có thể ở bất cứ đâu, chỉ cần điền thông tin cá nhân tại website Dán thẻ tại nhà của VETC, nhân viên sẽ gọi điện xác nhận ngay sau đó và gửi thẻ đến địa chỉ khách hàng đã cung cấp. 

Tất cả hình thức dán thẻ ETC kể trên được miễn phí. Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cũng đã chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh các mũi thi công lắp đặt thiết bị tại các trạm thu phí đã có khung treo biển báo hiệu phía trên trạm thu phí. 

Qua kiểm tra, công tác triển khai các hạng mục của hệ thống ETC trên các tuyến cao tốc cơ bản đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, khối lượng công việc vẫn còn khá lớn, nhất là lắp đặt thiết bị lên khung treo biển báo hiệu ở một số tuyến cao tốc, trong đó có cao tốc Nội Bài-Lào Cai... 

Hai ngày nữa - 31/7, VEC sẽ chạy thử nghiệm kiểm tra hệ thống đảm bảo cho việc thông xe chỉ có thu phí tự động không dừng trên 4 tuyến cao tốc. Liên quan đến việc thúc đẩy tiến độ triển khai ETC trên các tuyến cao tốc, Bộ Giao thông - Vận tải đã có văn bản gửi UBND 13 tỉnh, thành phố, trong đó có Yên Bái. UBND các tỉnh, thành phố đã vận động công chức, viên chức, người lao động gương mẫu dán thẻ để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng trước ngày 31/7. Phấn đấu đến tháng 9/2022, có 80-90% số xe cả nước dán thẻ tham gia dịch vụ ETC. 

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông - Vận tải, các bộ, ngành liên quan và UBND tỉnh, việc thu phí không dừng trên các tuyến cao tốc được triển khai thực hiện sẽ góp phần tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu ùn tắc giao thông và đặc biệt có ảnh hưởng tốt đến việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

P.V - K.T

Tags Thu phí không dừng ùn tắc giao thông cao tốc dán thẻ

Các tin khác
Đăng kiểm viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Yên Bái thực hiện đăng kiểm phương tiện cho người dân

Đầu tháng 5 vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu chu kỳ kiểm định hợp lý đối với xe ô tô không kinh doanh vận tải, xe cá nhân và xe kinh doanh. Trong đó, Phó Thủ tướng lưu ý nghiên cứu quy định chu kỳ kiểm định theo số ki-lô-mét sử dụng.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Yên Bái.

Lá cờ Quyết chiến quyết thắng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng các đơn vị tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ tung bay trên nóc hầm chỉ huy của địch.

Kỷ niệm 69 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ chính là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nói riêng, cả nước nói chung phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, ý chí quyết chiến, quyết thắng, sẵn sàng hội nhập để làm chủ công nghệ số, cuộc sống số, xã hội số, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước, hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Một giờ học của cô và trò Trường Cao đẳng Yên Bái.

Năm 2023, tỉnh Yên Bái phấn đấu tỷ lệ học sinh sau tốt nghiệp THCS vào học giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đạt tối thiểu 27,5%; tỷ lệ học sinh sau tốt nghiệp THPT vào học GDNN đạt tối thiểu 44,6%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục