Bác sĩ da liễu tiết lộ cách tốt nhất để sở hữu làn da "trẻ mãi không già"

  • Cập nhật: Thứ hai, 24/10/2022 | 2:50:20 PM

Bác sĩ da liễu cho rằng những bước chăm sóc da hàng ngày vẫn chưa phải cách chính xác để giữ làn da trẻ đẹp theo thời gian.

Kem chống nắng là sản phẩm hiệu quả nhất giúp gìn giữ một làn da khỏe, đẹp.
Kem chống nắng là sản phẩm hiệu quả nhất giúp gìn giữ một làn da khỏe, đẹp.

Trong một buổi phỏng vấn với Fox News, Tiến sĩ Fayne Frey - một bác sĩ da liễu với hơn 30 năm kinh nghiệm tại Mỹ - đã chia sẻ những bí quyết chăm sóc da tốt nhất theo khoa học. Theo đó, cách tốt nhất để sở hữu một làn da "trẻ mãi không già" là cần bảo vệ danh khỏi ánh nắng mặt trời.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm duy nhất thực sự cần thiết cho một làn da khỏe, đẹp chính là kem chống nắng.  

"Tất cả mọi người đều nên sử dụng kem chống nắng đủ 365 ngày một năm", Tiến sĩ cho biết, "Cho đến nay, kem chống nắng chính là sản phẩm chống lão hóa hiệu quả nhất trên thị trường, giúp thúc đẩy không chỉ sức khỏe của làn da mà còn vẻ ngoài của làn da nữa".

Tiến sĩ Fayne Frey cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc sử dụng kem chống nắng kể cả vào những ngày mùa đông lạnh giá.

Một lưu ý nữa được tiến sĩ da liễu đề cập chính là việc nhiều loại kem nền, kem dưỡng ẩm cũng đi kèm với SPF bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ đều không sử dụng đủ lượng sản phẩm kem này để có thể bảo vệ da khỏi tia nắng. 

"Bạn vẫn nên thoa loại kem chống nắng chuyên dụng trước, sau đó mới trang điểm. Đây mới là cách chăm sóc da tốt nhất", bác sĩ nói tiếp.

Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây ra nhiều vấn đề về sắc tố, nếp nhăn theo tuổi tác. Do đó, mọi người ở mọi lứa tuổi đều cần sử dụng kem chống nắng như một biện pháp phòng ngừa. Thậm chí, với việc sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, bạn cũng không cần quy trình chăm sóc da với quá nhiều bước để sở hữu một làn da khỏe, đẹp.

Thực tế là, chế độ chăm sóc da tốt nhất không nằm ở các loại serum, kem dưỡng... mà nằm ở chính lối sống mà mọi người thực hiện hàng ngày.

"Lối sống lành mạnh sẽ giúp làn da khỏe mạnh. Hãy thức dậy sớm mỗi sáng, tập thể dục, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và ngủ một giấc thật ngon mỗi ngày. Khoa học vẫn chưa tìm ra bất kì thành phần nào có thể đảo ngược quá trình lão hóa, đây là quá trình không thể tránh khỏi. Bạn chỉ có thể duy trì sự khỏe mạnh của mình bằng lối sống mà thôi", Tiến sĩ nhấn mạnh.

(Theo VTV)

Các tin khác

Bạn có thể giữ vẻ đẹp thanh lịch vượt thời gian bằng cách thử làm móng tay kiểu Pháp với sức hấp dẫn kích thích thị giác trong mùa này.

Gợi ý cho phụ nữ tuổi 50, đừng sắm một đống quần áo mùa đông, chỉ cần có 4 kiểu áo này trong tủ quần áo là đủ rồi, cùng tham khảo nhé!

Bộ sưu tập được tạo thành từ hai kiểu túi, LOCÒ BAG và PORTER STYLE, có tổng cộng chín biến thể.

Phối chân váy dạ với 4 kiểu áo này là ''auto'' mặc đẹp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục