Nhiệt độ ở đỉnh Mẫu Sơn giảm xuống gần 9 độ C

  • Cập nhật: Thứ năm, 20/10/2022 | 2:34:13 PM

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, nhiệt độ tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang ngày càng giảm sâu. Ở đỉnh Mẫu Sơn, Công Sơn thuộc huyện Cao Lộc, Lộc Bình nhiệt độ chỉ còn gần 9 độ C.

Sáng 20/10 trời mù sương, mưa nên nhiệt độ ở đỉnh mẫu Sơn chỉ còn gần 9 độ C.
Sáng 20/10 trời mù sương, mưa nên nhiệt độ ở đỉnh mẫu Sơn chỉ còn gần 9 độ C.

Ông Hà Văn Tiên - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn tỉnh Lạng Sơn cho biết: Vào sáng 20/10, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, nhiệt độ tại khu du lịch Mẫu Sơn (xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình) giảm xuống còn 8,9 độ C, lượng mưa 36mm, càng về trưa thời tiết càng lạnh giá.

Do mưa to từng đợt, trời có sương mù, đường từ khu du lịch Mẫu Sơn xuống chân dốc khó đi, trơn trượt nên giao thông đi lại khá khó khăn.

Nhiệt độ giảm và lạnh giá cũng ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân địa phương. Học sinh tại đây được khuyến cáo hạn chế các hoạt động ngoài trời còn người dân nên đốt lửa sưởi ấm. Ngoài ra, người dân không nên thả trâu bò ra ngoài mà nhốt trong chuồng được che kín.

Đây là đợt không khí lạnh làm giảm nhiệt độ thấp nhất từ cuối thu đến nay. Nhiệt độ Khu du lịch Mẫu Sơn giảm mạnh, kèm theo mưa, gió đông bắc cấp 4, cấp 5... Tại các nơi khác trong tỉnh Lạng Sơn từ đêm 19/10, do ảnh hưởng không khí lạnh, nhiệt độ phổ biến tại các địa phương giảm xuống còn 10 đến 16 độ C. Cụ thể tại huyện Cao Lộc khoảng 10 độ C, huyện Tràng Định là 16 độ C; huyện Bắc Sơn 14,6 độ C; huyện Đình Lập là 15 độ C...

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn tỉnh Lạng Sơn, đợt không khí lạnh lần này nhiệt độ sẽ còn giảm sâu về đêm và sáng kèm theo mưa, gió trong 2 ngày tới.

(Theo TPO)

Các tin khác
Công nhân Điện lực Yên Bái sửa chữa, bảo dưỡng đường dây trước mùa mưa bão.

Mùa mưa bão năm 2023 sắp bắt đầu và được dự báo có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Yên Bái không nằm trong mắt bão, hay tâm bão nhưng lại thường xuyên phải hứng chịu của áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu bão và nhất là địa hình đồi núi cao, chia cắt bởi nhiều sông suối nên hàng năm có hàng chục đợt thiên tai xảy ra, gây thiệt hại lớn về người và của, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trận lốc xoáy đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã làm 46 ngôi nhà  của 
người dân huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ bị sập, đổ và tốc mái.

Dự báo từ đêm 25 đến ngày 26/3, ở khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ, có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, có nơi mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trận lốc xoáy đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã làm 46 ngôi nhà ở của nhân dân bị tốc mái.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên từ đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã xảy ra lốc xoáy cục bộ làm sập, đổ và tốc mái 46 ngôi nhà ở của người dân trên địa bàn huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn đi khảo sát khu vực bị lũ quét tại Mù Cang Chải, Yên Bái năm 2017. (Ảnh minh họa)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước vừa ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục