Phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu du lịch Suối Giàng

  • Cập nhật: Thứ tư, 5/9/2007 | 12:00:00 AM

YBĐT - Thực hiện đề án những nhiệm vụ cơ bản phát triển kinh tế - xã hội các huyện, thị khu vực miền Tây tỉnh Yên Bái giai đoạn 2005 - 2010 và căn cứ vào tình hình phát triển du lịch của tỉnh, ngày 12 tháng 7 năm 2007, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái ban hành Quyết định số 984/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu du lịch Suối Giàng, huyện Văn Chấn.

Khu du lịch có tổng diện tích tự nhiên 60 ha, được chia thành hai khu vực chính là phía Bắc và phía Nam, gồm các phân khu chức năng: trung tâm đón tiếp điều hành; hệ thống các nhà nghỉ đơn lập và song lập, trung tâm thể dục thể thao và sân khấu ngoài trời, khu xây dựng các trò chơi vọng cảnh, vườn hoa; khu nhà ở cho cán bộ công nhân viên, khu các công trình hành chính xã, đất dành cho chè, cây xanh và ao hồ...

Tổng thể Khu du lịch được quy hoạch và phân kỳ đầu tư thành hai giai đoạn (giai đoạn 1 từ năm 2007 - 2010, giai đoạn 2 từ năm 2010) với tổng mức đầu tư khoảng 123,6 tỷ đồng.

Xây dựng và phát triển Khu du lịch Suối Giàng trở thành trọng điểm du lịch của khu vực miền Tây tỉnh Yên Bái với tính chất bền vững gắn với du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch mạo hiểm và tìm hiểu những nét văn hóa dân tộc của địa phương sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và của tỉnh.

Trong tương lai đây sẽ là khu du lịch hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

 Nguyễn Ngọc Lan - Sở Thương mại - Du lịch

Các tin khác

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Cuba vừa ra mắt bản đồ nguy cơ sóng thần đầu tiên, trong đó bờ biển phía Đông Bắc đảo quốc Caribe này là khu vực dễ bị tổn thương nhất.

Trẻ được chăm sóc chu đáo trong mùa đông tại Trường Mầm non Nà Hẩu, huyện Văn Yên. (Ảnh minh họa: Thanh Ba)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các khu vực trong tỉnh Yên Bái phổ biến không mưa (riêng ngày 1/12/2023 có mưa, mưa nhỏ rải rác), đêm và sáng trời rét; khu vực vùng cao đêm và sáng trời rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 14-16 độ C (vùng cao 10-12 độ C).

Đêm 5/8/2023, một trận lũ ống, lũ quét lịch sử xảy ra trên địa bàn các xã Hồ Bốn, Lao Chải, Khao Mang của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, gây hậu quả nặng nề về người và tài sản. Hàng trăm hộ gia đình mất nhà cửa, phải di dời khẩn cấp; hàng trăm công trình công cộng, hạ tầng giao thông, thủy lợi, nước sạch, thông tin, điện lưới bị hư hỏng nặng; hàng trăm hécta lúa, hoa màu, rừng sản xuất bị thiệt hại; hàng ngàn con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi, khiến đời sống của hàng ngàn người dân của một huyện nghèo vùng cao lâm vào cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Nhiều ôtô con ngập lụt tại Huế. (Ảnh NLĐO)

Số lượng người chết và mất tích do mưa lũ ở miền Trung đã tăng lên chín người so với những ngày trước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục