"Nóng bỏng" giải vô địch tắm hơi

150 thí sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới đã tham gia cuộc thi vô địch tắm hơi để tìm ra người có thể ngồi trong nhiệt độ phòng lên tới 110 độ C lâu nhất.

Giải vô địch tắm hơi thế giới diễn ra hôm thứ 7 vừa rồi tại thành phố Heinola, cách thủ đô Helsinki 138 km về phía bắc. Cuộc thi được tổ chức thường niên kể từ năm 1999.
 
Phần Lan - đất nước của những cuộc thi kỳ quặc vốn nổi tiếng thế giới như thi cõng vợ hay ném điện thoại di động - đã một lần nữa khẳng định "danh tiếng" khi giành huy chương vàng tại giải năm nay.
 
Người đàn ông Phần Lan Timo Kaukonen đã vô địch ở nội dung dành cho nam với thành tích ngồi 3 phút 46 giây trong phòng tắm hơi có nhiệt độ lên đến 110 độ C. Kaukonen chỉ hơn người đồng hương về nhì là Ilkka Poeyhiae 2 giây.
 
Ở nội dung dành cho nữ, Tatyana Arkhipenko, người Nga, giành huy chương vàng với thành tích 3 phút 9 giây.
 
Giải năm nay thu hút 150 thí sinh từ 20 nước trên thế giới tham dự, trong đó có Bỉ, Belarus và Thụy Điển.

"Nóng bỏng" giải vô địch tắm hơi ảnh 1
...trong phòng tắm hơi.

"Nóng bỏng" giải vô địch tắm hơi ảnh 2
Những người tham gia phải ngồi trong nhiệt độ phòng lên tới 110 độ C.

"Nóng bỏng" giải vô địch tắm hơi ảnh 3

"Nóng bỏng" giải vô địch tắm hơi ảnh 4
Dù rất nóng nhưng người phụ nữ này vẫn cố ngồi lại.
"Nóng bỏng" giải vô địch tắm hơi ảnh 5
Petra Schneider, người Đức, không thể chịu nổi và phải ra khỏi phòng.
"Nóng bỏng" giải vô địch tắm hơi ảnh 6
Thí sinh người Nga Vladimir Ladyzhenskiy cũng không tải nổi nhiệt độ 110 độ C.

"Nóng bỏng" giải vô địch tắm hơi ảnh 7
Timo Kaukonen đã vô địch ở nội dung dành cho nam với thời gian 3 phút 46 giây.
"Nóng bỏng" giải vô địch tắm hơi ảnh 8
Ở nội dung dành cho nữ, Tatyana Arkhipenko về nhất với 3 phút 9 giây.
"Nóng bỏng" giải vô địch tắm hơi ảnh 9
Bạn bè và những người hâm mộ chúc mừng Timo Kaukonen.
(Theo Dân Trí)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các nhà khoa học Liên bang Nga tìm ra phương pháp mới tạo giống lúa năng suất cao

Các nhà khoa học Liên bang Nga tìm ra phương pháp mới tạo giống lúa năng suất cao

Các chuyên gia Di truyền học từ Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Sinh học Liên bang thuộc Viện Hàn lâm khoa học Liên bang Nga đã đề xuất phương pháp mới, mở ra con đường tạo các giống cây trồng nông nghiệp có năng suất cao hơn và sức kháng bệnh mạnh hơn, cụ thể là giống lúa. Quỹ Khoa học Nga (RSF) đã thông báo tin vui này với Sputnik.

Trung Quốc mở chiến dịch cải thiện môi trường không gian mạng cho trẻ vị thành niên

Trung Quốc mở chiến dịch cải thiện môi trường không gian mạng cho trẻ vị thành niên

Theo thông tư do Văn phòng Ủy ban Trung ương các vấn đề không gian mạng của Trung Quốc công bố ngày 15/7, Cơ quan Quản lý không gian mạng hàng đầu của nước này đã phát động chiến dịch toàn quốc kéo dài 2 tháng nhằm cải thiện môi trường không gian mạng cho trẻ vị thành niên trong kỳ nghỉ Hè 2025.

Thái Lan sắp họp ủy ban biên giới với Campuchia

Thái Lan sắp họp ủy ban biên giới với Campuchia

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Maris Sangiamongsa xác nhận Thái Lan sẽ tổ chức cuộc họp Ủy ban biên giới hỗn hợp (JBC) lần thứ 7 giữa Thái Lan và Campuchia. Đây là cơ chế đối thoại, đàm phán quan trọng để hai bên tìm kiếm giải pháp toàn diện cho vấn đề căng thẳng biên giới.

Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với Nga trong khuôn khổ đa phương

Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với Nga trong khuôn khổ đa phương

Trung Quốc và Nga cần tăng cường hỗ trợ lẫn nhau trong khuôn khổ đa phương, đoàn kết các quốc gia Nam Bán cầu và thúc đẩy trật tự quốc tế theo hướng công bằng và bình đẳng hơn. Đây là phát biểu được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra trong cuộc gặp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đang ở Bắc Kinh, tham dự cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng Ngoại giao Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

Anh chi 650 triệu bảng hỗ trợ người dùng xe điện

Anh chi 650 triệu bảng hỗ trợ người dùng xe điện

Từ ngày 16/7, những người ở Anh mua xe điện (EV) có giá dưới 37.000 bảng sẽ được giảm giá tối đa 3.750 bảng (khoảng 5.037 USD) theo chương trình trợ giá của chính phủ nhằm thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng và hỗ trợ mục tiêu phát thải ròng bằng 0.

Cuba: Nguồn thức ăn chăn nuôi từ ruồi lính đen

Cuba: Nguồn thức ăn chăn nuôi từ ruồi lính đen

Tại một ngôi làng nhỏ ngoại ô thủ đô La Habana, bác sĩ Yodermis Díaz, 51 tuổi bắt đầu ngày mới bên những lồng ấp ruồi lính đen (tên khoa học Hermetia illucens), loài côn trùng có giá trị dinh dưỡng cao đang được nuôi để làm thức ăn cho cá và vật nuôi.

fb yt zl tw