Người phụ nữ "chân voi"

Căn bệnh của người phụ nữ này hiện trên thế giới chỉ có 120 người mắc phải.

Mandy Sellars, 38 tuổi đến từ Accrington, Lancashire được cho là mắc hội chứng Proteus. Đây là một trong những căn bệnh vô cùng hiếm gặp trên thế giới và theo ước chừng chỉ có 120 người mắc bệnh này.

Trong khi cơ thể cô khá mi nhon, thì đôi chân và các ngón chân của cô lại giống như... chân voi.

Được đặt biệt danh ‘The Giant Leg Woman’, Mandy đã phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ chân trái từ năm 2010 sau khi nó tăng đến gần 32kg và bị nhiễm trùng.

Nhưng sau đó nó lại phát triển trở lại và nhanh hơn bao giờ hết.

Hiện tại, chân trái của cô đã có trọng lượng khủng khiếp 108kg- hơn cả cân nặng trung bình của một người đàn ông trưởng thành. Trong một bộ phim tài liệu mới được thực hiện, Mandy đã ghé thăm các bác sĩ tại bệnh viện Addenbrooke ở Cambridge.

Người phụ nữ "chân voi", Chuyện lạ, Phi thường - kỳ quặc, Doi chan khong lo, chan voi, nguoi phu nu co doi chan khong lo, cna benh la, can benh hiem gap, chuyen la, chuyen la the gioi

Hiện cô gái này chỉ mong chờ các bác sĩ ngăn chân không phát triển thêm

Tại đây lần đầu tiên họ đã chẩn đoán được căn bệnh của cô. Hiện tại, cô gái này đang hy vọng loại thuốc mới có thể ngăn chặn loạn gen này phát tán bệnh lên hai tay.

(Theo 24h)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào chủ động ứng phó thiên tai trong mùa mưa lũ 2025

Lào chủ động ứng phó thiên tai trong mùa mưa lũ 2025

Chủ động ứng phó với lũ lụt, kịp thời hỗ trợ, khắc phục khẩn trương hậu quả thiên tai, điều tiết xả lũ… là các biện pháp đang được Lào chủ động thực hiện nhằm đảm bảo phòng chống, ứng phó thiên tai kịp thời, hiệu quả mùa mưa lũ.

EU thảo luận vấn đề Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ và xung đột ở Trung Đông

EU thảo luận vấn đề Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ và xung đột ở Trung Đông

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ) diễn ra từ ngày 26 - 27/6, các nhà lãnh đạo đã tập trung thảo luận về việc tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ nhằm tránh nguy cơ bị áp thuế cao và ứng phó với tình hình nhân đạo ngày càng nghiêm trọng tại Dải Gaza.

fb yt zl tw