Xã Bình Thuận (Văn Chấn) đạt chuẩn nông thôn mới

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/1/2023 | 7:35:24 AM

YênBái - Huyện Văn Chấn vừa tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Yên Bái công nhận xã Bình Thuận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Bình Thuận hôm nay
Bình Thuận hôm nay


Với nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng sức đồng lòng của nhân dân, sau hơn 11 năm xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Bình Thuận đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Tổng các nguồn vốn đầu tư của Nhà nước và huy động các nguồn lực trong nhân dân tham gia đóng góp xây dựng hạ tầng nông thôn mới tại địa phương đạt trên 65 tỷ đồng. 

6,7 km đường trục xã, liên xã được nhựa hóa và bê tông hóa; gần 10 km đường trục thôn, liên thôn, bản được bê tông hóa và láng nhựa; trên 35 km kênh mương bê tông hóa đảm bảo hệ thống tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp; thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt gần 38 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 12,18%... 

Tại buổi lễ, xã Bình Thuận được UBND tỉnh đã trao tặng công trình phúc lợi; công nhận xã Bình Thuận đạt tiêu chí quốc gia về y tế năm 2022 và công nhận Trường Tiểu học Bình Thuận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. 

Nhân dịp này, 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới xã Bình Thuận được UBND tỉnh khen thưởng; 3 tập thể và 5 cá nhân được UBND huyện khen thưởng. 

Phan Tuấn (Trung tâm TT -  VH huyện Văn Chấn)

Tags Bình Thuận Văn Chấn nông thôn mới kiên cố hóa

Các tin khác
Lãnh đạo xã Phong Dụ Hạ cùng nhân dân ra quân sản xuất vụ đông.

Bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (XDNTM), Khe Kìa là một trong những thôn có xuất phát điểm thấp nhất của xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên. Trong đó, giao thông là một trong những tiêu chí khó khăn nhất.

Người dân xã Xuân Tầm trồng hoa, cây cảnh, tạo môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Mỗi chiều, sân thể thao và khuôn viên nhà văn hóa thôn Khe Đóm, xã Xuân Tầm đều đông vui. Mỗi người đều chọn một môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe. Xã Xuân Tầm, huyện Văn Yên đang thực hiện đồng bộ các giải pháp phấn đấu chỉ số hạnh phúc của người dân trong xã năm 2023 đạt 79%.

Lãnh đạo xã Xuân Ái, huyện Văn Yên cùng trưởng thôn Nghĩa Lạc kiểm tra việc đắp lề đường tại tuyến đường mới được kiên cố hóa.

Từ tháng 1, UBND huyện Văn Yên đã xây dựng kế hoạch phát triển đường giao thông nông thôn (GTNT) năm 2023 và triển khai tới các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn. Cùng đó, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy nội lực đóng góp tiền của, công, hiến đất để cùng với nguồn vốn đầu tư của Nhà nước thực hiện kiên cố hóa đường GTNT.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Văn Yên bảo dưỡng vũ khí, trang bị, phục vụ sẵn sàng chiến đấu.

Những năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Văn Yên đã tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động về xây dựng nông thôn mới, tham gia xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện; đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào, các cuộc vận động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục