Nghĩa Lộ lần đầu tiên bay trình diễn dù lượn “Khám phá thung lũng Mường Lò”

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/9/2023 | 9:04:31 AM

YênBái - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023, lần đầu tiên, thị xã Nghĩa Lộ sẽ tổ chức bay trình diễn dù lượn “Khám phá thung lũng Mường Lò”.

Bay trình diễn dù lượn lần đầu tiên sẽ diễn ra tại thung lũng Mường Lò, Nghĩa Lộ.
Bay trình diễn dù lượn lần đầu tiên sẽ diễn ra tại thung lũng Mường Lò, Nghĩa Lộ.


Thời gian trình diễn bay dù lượn từ ngày 28/9 - 1/10 tại Khu đô thị APEC, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ. 

Sẽ có 15 - 20 phi công dù lượn có gắn động cơ, bay biểu diễn quanh khu vực thị xã, bay hưởng ứng các hoạt động Lễ hội trên địa bàn. Các phi công bay đơn ngắm cảnh trên khu vực cánh đồng Mường Lò; bay giao lưu, trải nghiệm với người dân, du khách. 

Lần đầu tiên được tổ chức tại thị xã Nghĩa Lộ, hoạt động bay dù lượn "Khám phá thung lũng Mường Lò” tại thị xã Nghĩa Lộ sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo, mãn nhãn, đáng nhớ cho người dân và du khách. Đồng thời, khẳng định về sản phẩm dù lượn của tỉnh Yên Bái nói chung và của thị xã Nghĩa Lộ nói riêng, một sản phẩm du lịch mà Yên Bái hiện đang dẫn đầu trên cả nước. 

Thanh Chi

Tags Yên Bái Mường Lò dù lượn Lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò ngày hội văn hóa các dân tộc

Các tin khác
Tiết mục văn nghệ tại Chương trình ra mắt tuyến phố Văn hóa Du lịch

UBND thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên vừa tổ chức Chương trình ra mắt tuyến phố văn hóa, du lịch.

Mô hình du lịch truyền thống văn hóa cộng đồng của người Mông bản Háng Chua Xay, xã Chế Cu Nha là sản phẩm du lịch mới năm 2023.

Mù Cang Chải nơi được ví như "nàng thơ" của đất trời Tây Bắc sở hữu thiên nhiên tuyệt đẹp cùng những cảnh sắc có một không hai. Ngoài vẻ đẹp vừa quyến rũ, vừa hùng vĩ, nơi đây còn có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với lợi thế khác biệt rõ nét. Nắm bắt thế mạnh đó, thời gian qua, huyện Mù Cang Chải đã quan tâm phát triển nhiều sản phẩm du lịch đa dạng để thu hút, giữ chân du khách. Từ đầu năm 2023 đến nay, huyện đã ra mắt 20 sản phẩm phục vụ du lịch, đạt 111% kế hoạch.

Người dân thị trấn Yên Thế trang hoàng chuẩn bị cho Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc”

Những ngày này, về với miền đất Ngọc - Lục Yên, điều mà ai ai cũng cảm nhận được là bầu không khí nhộn nhịp, vui tươi, hối hả của mọi người dân cũng như cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện chuẩn bị Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” lần thứ IV, năm 2023, mà nổi bật, dấu ấn, đặc sắc với các hoạt động “Không gian chợ quê đất Ngọc” được tổ chức từ ngày 1-3/12.

Thác đôi tại xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Thời gian gần đây, Thác Đôi tại thôn Khấu Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách bởi dòng thác trắng xóa chảy giữa không gian xanh mát của những cánh rừng nguyên sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục