YBĐT - Đền Hoá Cuông, xã Hoà Cuông, huyện Trấn Yên (Yên Bái) được khởi công xây dựng vào khoảng năm 1780 và trùng tu lớn vào năm 1802. Đền do bà con nhân dân trong vùng khởi dựng thờ Đức Cao Sơn Thượng Đẳng Thần - người có công khai khẩn đất đai, lập làng bản, dạy dân cày cấy.
Gỏi cuốn là món ăn đặc trưng của người Nam Bộ, tuy nhiên mỗi địa phương lại có cách chế biến khác nhau, đặc biệt là cách lựa chọn nguyên liệu và pha chế nước chấm để tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này.
Bạo loạn leo thang tại Thái Lan khiến hàng loạt doanh nghiệp lữ hành Việt Nam phải tạm ngừng tổ chức tour đi Thái. Tổng cục Du lịch Việt Nam ngày 12/4 cũng có yêu cầu tương tự để đảm bảo an toàn cho du khách.
Nộm là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam và thường được dùng như một món khai vị cho các bữa ăn. Sự tươi mới của các nguyện liệu hòa quyện cùng các gia vị trong món nộm tạo nên một hương vị thanh mát, dễ ăn, vì thế mà món nộm bưởi trở thành một món ăn thực sự phù hợp với mùa hè.
Bánh lọt là món ăn chơi đặc trưng được các chị nội trợ liệt vào món ẩm thực hiền lành, dễ tiêu hóa. Sợi bánh ngắn, mềm dễ nuốt, người già cũng như trẻ con rất khoái. Bánh lọt làm thành sợi bằng bột gạo cùng ít bột năng, dùng ăn kèm với món có nước dùng đậm đà.
Món ăn này không được phổ biến trong các gia đình cho lắm, nhưng trên thực tế, đó chính là lựa chọn của những người sành về y thực.
Điểm nhấn của Ngày Quốc giỗ là Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng sẽ diễn ra vào ngày 23/4 (tức 10/3 âm lịch) tại đền Thượng.
Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức cuộc họp thông báo về Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Điều kỳ diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho Tam Sơn chính là 2 quả núi kế nhau có hình dáng như bộ ngực căng tròn của người con gái, được gọi là Núi Đôi hay Núi Cô Tiên.
Nem có thể coi là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng nhất khi nói tới đồ ăn Việt Nam. Các món nem có mặt ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam, nhưng Hà Nội là nơi nổi tiếng với nhiều loại nem ngon và lạ.