Crossover cỡ B của Honda được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, gồm 2 phiên bản, trang bị động cơ 1.8 i-VTEC.
HR-V sử dụng động cơ 1.8, i-VTEC, công suất 141 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 172 Nm tại 4.300 vòng/phút.
Trong buổi sáng trưng bày tại đại lý, một số khách hàng đã đến xem xe và ký hợp đồng chờ. Hiện xe chưa có giá bán cụ thể nhưng nhân viên kinh doanh cho biết phiên bản tiêu chuẩn dự kiến giá khoảng 800 triệu. Sau khi ra mắt, thời gian giao xe có thể từ tháng 10.
Honda Việt Nam chưa công bố giá mà chỉ tiết lộ giá xe sẽ dưới 900 triệu. Hiện Ford EcoSport (545-689 triệu) và Ssangyong Tivoli (619-799 triệu) là những đối thủ cạnh tranh chính của HR-V. Khoảng tháng 8, đối thủ Hyundai Kona cũng được phân phối với giá dự kiến không đến 800 triệu đồng.
So với tháng 4/2025, doanh số của VinFast VF 6 trong tháng 5/2025 đã giảm gần 400 xe. Sự sụt giảm này đã khiến mẫu xe từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 6 trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 5/2025 tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, VF 5 và VF 3 vẫn tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng.
Trung Quốc vừa công bố sự xuất hiện của hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) mang tên QiMeng, được tạo ra nhằm tăng tốc quá trình phát triển và thiết kế chip.
Với hơn 1.600 bằng sáng chế được đăng ký toàn cầu, Belgacem Haba đóng góp lớn trong lĩnh vực vi điện tử và công nghệ số. Ông là người mở đường cho sự ra đời của điện thoại di động hiện đại, camera siêu nhỏ và thẻ nhớ.
Một số thông tin công nghệ nổi bật tuần qua gồm iPhone 17 có thể mở bán sớm tại Việt Nam, iOS 26 lộ diện trước ngày ra mắt, hàng loạt iPhone cũ không thể dùng ứng dụng YouTube.
Theo Cơ quan An toàn Ô tô Nhật Bản (NASVA), Toyota Crown Sedan là mẫu xe có điểm an toàn cao nhất tại quốc gia này bên cạnh Mazda CX-80, Honda Civic hay Honda WR-V.
Thời gian qua, tỉnh Yên Bái không ngừng nỗ lực trong việc phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN), đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số (CĐS). Điều này góp phần quan trọng nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy kinh tế và cải thiện môi trường sống cho người dân địa phương.
Sáng ngày 28/5, tại Hokkaido, Nhật Bản, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng đã tiếp Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Rapidus, Higashi Tetsuro. Tại đây, tập đoàn công nghệ bán dẫn Rapidus của Nhật cam kết sẽ đào tạo nguồn nhân lực bán dẫn cho Việt Nam.
Tiện ích Nhà thuốc An Khang sẽ được tích hợp trên ứng dụng VneID để người dân khám bệnh dùng bảo hiểm y tế có thể lựa chọn mua thuốc mà không cần xếp hàng tại nhà thuốc bệnh viện.
Không nên bật điều hòa, ngủ trong ô tô đóng kín cửa vì việc này cứ nghĩ là bình thường nhưng có thể dẫn đến nguy cơ ngạt khí, ngộ độc carbon monoxide (CO) và tử vong.
Ý kiến bạn đọc
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu